6 Loại máng ăn cho gà con được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Máng ăn cho gà là dụng cụ không thể thiếu cho bất cứ nhà chăn nuôi nào. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế tối đa lượng thức ăn bị rơi vãi và tiết kiệm công sức trong việc dọn dẹp chuồng trại. Trong bài viết dưới đây, Siêu thị thiết bị chăn nuôi sẽ giới thiệu 6 loại máng ăn cho gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem ngay: TOP Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Tại Nhà Chi Phí Thấp

Máng ăn cho gà

Máng ăn cho gà

Máng ăn cho gà là gì?

Máng ăn cho gà là thiết bị chăn nuôi rất quen thuộc và không thể thiếu trong mô hình chăn nuôi trang trại hiện nay. Trên thị trường hiện nay, các loại máng ăn cho gà vô cùng đa dạng, được thiết kế với nhiều kiểu dáng, tính năng hoạt động khác nhau.

Tùy vào mô hình chăn nuôi, độ tuổi, tập tính của gà,… người nuôi gà sẽ lựa chọn loại máng ăn cho gà phù hợp để quản lý được lượng thức ăn, giúp đàn gà phát triển tốt, ít dịch bệnh và lớn nhanh. Bên cạnh đó, việc chăn nuôi sẽ đạt hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận.

Tại sao nên dùng máng ăn cho gà?

Gà có tập tính vừa ăn, vừa bới mà con người thì không thể can thiệp hoặc thay đổi tập tính này nên chúng ta hãy tìm cách để hạn chế chúng bới làm thức ăn rơi vãi. Đặc biệt là đối với gà thả vườn, thức ăn thường bị chúng làm rơi vãi ra đất nền, rồi thức ăn lẫn vào phân, nước gây nhiễm bẩn, nếu gà ăn phải sẽ bị nhiễm bệnh. Theo thời gian, ảnh hưởng lớn đến khả năng tăng trưởng của đàn gà và gây thiệt hại cho những người nuôi gà trong việc chăn nuôi.

Chính vì thế, sử dụng máng ăn cho gà được xem là giải pháp giúp hạn chế thức ăn rơi vãi, gà không bị bệnh, khả năng tăng trưởng nhanh và góp phần tăng năng suất trong việc chăn nuôi.

Xem ngay: Bí quyết chăn nuôi gà vịt luôn có lãi

Sử dụng máng cho gà ăn mang đến nhiều lợi ích cho chủ trang trại chăn nuôi

Sử dụng máng cho gà ăn mang đến nhiều lợi ích cho chủ trang trại chăn nuôi

 

Tham khảo: Khay vận chuyển gà con, vận chuyển 100 gà con 1 ngày tuổi cùng lúc 

6 Loại máng ăn cho gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là những loại máng ăn cho gà con, gà mới lớn và kể cả gà trưởng thành được nhiều người chăn nuôi gà lựa chọn.

Máng ăn chia ô gia cầm

Máng ăn chia ô cho gà, 15 ô, móc treo inox chứa 6kg thức ăn

Máng ăn chia ô cho gà, 15 ô, móc treo inox chứa 6kg thức ăn

Máng ăn chia ô gia cầm có nhiều loại:

Những loại này được thiết kế với các ô riêng biệt giúp hạn chế việc đào bới của gà, tiết kiệm từ 10 – 20% lượng thức ăn rơi vãi khi gà ăn, cách ly với sàn chuồng gà, tránh xa bụi bẩn, chất thải của gà tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh cho gà.

Máng ăn chia ô được thiết kế với hình tròn hoặc hình chữ nhật, có móc treo bằng inox giúp người nuôi gà có thể treo máng lên cao và có nắp đậy giúp bảo quản thức ăn bên trong, tránh ẩm ướt gây hư hỏng.

Máng tập ăn gia cầm

Khay tập ăn gia cầm, dạng tròn, dùng cho gà dưới 7 ngày tuổi

Khay tập ăn gia cầm, dạng tròn, dùng cho gà dưới 7 ngày tuổi

Máng tập ăn cho gia cầm gồm:

Máng ăn tập xoay cho gà, có nắp đậy chống ẩm cám

Máng ăn tập xoay cho gà, có nắp đậy chống ẩm cám

Những loại này thường dành cho những con gà con, gà mới nở, gà tập ăn còn bé, có độ tuổi từ vài tuần tuổi cho đến 1 – 2 tháng tuổi. Độ tuổi này không yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, kiểu dáng mà chỉ cần đáp ứng nhu cầu ăn uống cho gà ở dạng cơ bản. Người nuôi gà có thể điều chỉnh loại máng sao cho phù hợp để gà con có thể tập ăn và lấy thức ăn một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, máng tập ăn cho gà được thiết kế để chứa lượng thức ăn vừa đủ trong 1 mốc thời gian từ 1 – 2 giờ, bởi vì gà con không ăn quá nhiều.

Máng ăn cho gà thả vườn

Máng cho gà ăn thả vườn chống bới dạng dài, chia ô nhỏ

Máng cho gà ăn thả vườn chống bới dạng dài, chia ô nhỏ

Nuôi gà thả vườn là hình thức nuôi khá phổ biến, nhất là ở vùng nông thôn. Nếu áp dụng tốt kỹ thuật nuôi gà thả vườn sẽ giúp người nuôi gà đạt năng suất cao nhờ giảm thiểu lượng thức ăn thừa, rơi vãi. Sử dụng các loại máng dành riêng cho gà thả vườn là lựa chọn hợp lý. Bởi vì, giúp quản lý lượng thức ăn dễ dàng, hạn chế thức ăn bị nhiễm nấm mốc, mầm bệnh, tránh tình trạng bới thức ăn theo tập tính riêng của từng loại gà.

Xem ngay: Kỹ thuật nuôi gà đông tảo lớn nhanh và khỏe mạnh 

Máng ăn cho gà thả vườn được thiết kế với kiểu dáng không quá cầu kỳ nhưng vẫn đáp ứng các yếu tố về sự chắc chắn, tính thuận tiện khi vệ sinh, di chuyển và chống bới. Vì thế, các loại máng cho gà ăn thả vườn phù hợp là dạng dài, chia ô nhỏ. Nhờ đó có thể khắc phục được nhược điểm khi so với các loại máng ăn thông thường.

Người nuôi gà có thể kết hợp sử dụng thêm các loại bạt trải hoặc láng sàn xi măng bên dưới, tận dụng nguồn thức ăn rơi vãi để làm thức ăn cho cá,… đồng thời còn giúp dễ dàng vệ sinh, chùi rửa hơn.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị chăn nuôi gia cầm, người nuôi gà có thể tận dụng những ống nhựa, ống tre, thùng sơn để làm máng ăn cho gà thả vườn. Những người nuôi gà hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Máng ăn cho gà bằng thùng sơn

Máng cho gà ăn làm từ thùng sơn

Máng cho gà ăn làm từ thùng sơn

Đây là kiểu máng ăn cho gà tự chế được nhiều người áp dụng. Cơ chế của máng ăn này khá giống với các loại máng cho gà ăn dạng treo. Tuy nhiên chúng tạo nên sự khác biệt là tận dụng thùng sơn bỏ đi để làm máng cho gà ăn.

Ưu điểm: độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài, tận dụng thùng sơn bỏ đi giúp tiết kiệm chi phí,…

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Đây là loại máng cho gà ăn được làm từ ống nhựa PVC. Nhiều người nuôi gà, chủ trang trại chăn nuôi thường chọn loại máng ăn cho gà tự chế này.

Ưu điểm là tạo phong cách riêng, không đụng hàng, có thể tùy chỉnh các chi tiết phù hợp với từng loại gà, chủ động quản lý được lượng thức ăn, tiết kiệm chi phí mua sắm máng ăn dành cho gà.

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa có dạng ống dọc hoặc dạng nằm ngang. Dạng nằm ngang thì sử dụng cho số lượng gà nhiều trong cùng một lúc. Còn ống dọc thì sử dụng cho số lượng gà ít hơn nhưng tính thẩm mỹ cao hơn.

Máng ăn cho gà chọi

Máng ăn dành cho gà chọi

Máng ăn dành cho gà chọi

Gà chọi đa số đều được nuôi nhỏ lẻ hoặc chăm sóc riêng biệt nên không sử dụng các loại máng ăn vừa giới thiệu trên.

Nhiều người thường tận dụng các loại vật dụng hoặc phế liệu tự nhiên để làm máng ăn cho gà chọi như gáo dừa, vỏ chai nước hoặc các loại máng nhựa. Kích thước của các loại này vừa phải, dễ sử dụng. Đa phần các máng ăn cho gà chọi thường có dạng treo hoặc móc cao, có giá bán khá rẻ tầm khoảng 20.000 VNĐ.

Cách lựa chọn các loại máng ăn cho gà con đảm bảo chất lượng, giá rẻ

Các loại máng ăn cho gà là dụng cụ chăn nuôi đơn giản, nhưng khi lựa chọn cũng nên cẩn thận. Bởi vì, lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí chăn nuôi, đảm bảo đạt lợi nhuận cao. Do đó, khi chọn các loại máng cho gà, đặc biệt là gà con, người nuôi gà cần chú ý những điều sau:

  • Nên mua máng ăn cho gà con tại những địa chỉ uy tín hoặc đại lý chuyên cung cấp dụng cụ chăn nuôi gà.
  • Chọn loại máng cho gà rộng, có độ cao vừa phải để gà con dễ tiếp cận thức ăn.
  • Chất liệu của khay ăn cho gà nên làm từ nhựa dẻo vì có độ bền, khó bị vỡ, vệ sinh dễ dàng và có thể tái sử dụng.
  • Không nên chọn máng ăn cho gà con với kích thước quá lớn, tránh việc gà con nằm hoặc dẫm lên khay làm ảnh hưởng đến các con gà khác khi muốn ăn.

Xem thêm: Lồng bắt gà có nắp đậy, trọng lượng 5kg, chứa tối đa 12 con/lồng

Địa chỉ mua máng ăn cho gà uy tín, chất lượng tại TPHCM

Mua máng ăn cho gà tại Siêu thị thiết bị chăn nuôi

Mua máng ăn cho gà tại Siêu thị thiết bị chăn nuôi

Những người nuôi gà muốn tìm địa chỉ uy tín để mua máng ăn cho gà thì hãy đến Siêu thị thiết bị chăn nuôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị chăn nuôi, dụng cụ thú y, giống vật nuôi, thiết bị, dụng cụ chuyên dụng và các sản phẩm phụ trợ cho ngành chăn nuôi, thú y.

Với nhiều năm hoạt động, trang thiết bị hiện đại, quản lý sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi sẽ mang đến sản phẩm chất lượng, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu cho chủ trang trại chăn nuôi.

Qua những loại máng ăn cho gà mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, người nuôi gà đang có nhu cầu mua loại nào thì hãy liên hệ với Siêu thị thiết bị chăn nuôi để được nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bài viết được người dùng quan tâm nhiều nhất:

Lưỡi dao máy cắt mỏ gà bán tự động, có 2 chốt

Gà Novogen White, gà siêu trứng lông trắng, tỉ lệ đẻ lên tới 95%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Main Menu