Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều máng ăn cho gà, trong đó các loại máng ăn cho gà tự động được nhiều hộ chăn nuôi sử dụng, đặc biệt là những trại gà lớn. Bởi việc lắp đặt hệ thống máng ăn tự động giúp người nuôi tiết kiệm công sức đồng thời cũng tiết kiệm và kiểm soát tốt lượng thức ăn cho gà. 

Tại sao nên lựa chọn cho gà ăn tự động

Máng ăn tự động cho gà là hệ thống cơ bản bao gồm nguồn cấp, ống vận chuyển và các đĩa thức ăn cho gà. Hệ thống này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi các hộ chăn nuôi lớn nhờ lợi ích mà nó mang lại so với chi phí đầu tư.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống máng ăn tự động cho gà

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động uy tín, chất lượng
Tại sao nên lựa chọn cho gà ăn tự động
 • Hệ thống máng cho gà ăn tự động có thể chứa thức ăn cho cả gà thịt và gà con, đảm bảo dinh dưỡng cho gà mà không cần người chăn nuôi cho ăn thủ công.
 • Các khay, đĩa chứa thức ăn có thể cung cấp thức ăn cho từ 50 – 70 con vật, giúp người nuôi tiết kiệm chi phí đầu tư, phù hợp cho các trại nuôi lớn.
 • Hệ thống cho gà ăn tự động được thiết kế thông minh, vận hành ổn định, giúp chủ nuôi kiểm soát lượng thức ăn cho gà, đồng thời hạn chế thức ăn rơi vãi gây tốn kém.
 • Cho gà ăn bằng máng tự động sẽ hạn chế tình trạng gà bới, dẫm đạp thức ăn và nước uống, đảm bảo vệ sinh cho chuồng trại, giữ môi trường sống sạch sẽ cho gà và hạn chế tối đa nguy cơ gà mắc bệnh. 
 • Chiều dài, số khay đựng,… của hệ thống có thể điều chỉnh phù hợp với từng quy mô và kiến trúc trại nuôi khác nhau.
Xem thêm:  Thi công trại lạnh cho trang trại chăn nuôi heo

Hệ thống máng ăn cho gà tự động có cách lắp đặt và điều chỉnh không quá phức tạp, song đem lại lợi ích lớn cho các hộ chăn nuôi. Đây hệ thống mà hầu như trại nuôi gà nào cũng nên áp dụng.

Các loại máy cho gà ăn tự động

Một hệ thống máng ăn cho gà tự động thường gồm nhiều chi tiết, bộ phận. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp thống máng ăn tự động như Big Dutchman, Roxell, Eurogan, GSi, hay Goldennest,…

Xem thêm: 5 Loại máng ăn cho gà con được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại máy cho gà ăn tự động
Các loại máy cho gà ăn tự động

Ngoài ra, khi thiết kế hệ thống cho từng trang trại, các kỹ sư sẽ lựa chọn vật liệu từng bộ phận phù hợp với tài chính và nhu cầu của người nuôi. Các bộ phận chính của máy ăn cho gà tự động bao gồm: 

 • Máng ăn: Người nuôi nên chọn máng nhỏ, thành cao 5cm để chống bới và chống vương vãi thức ăn cho gà con, chọn máng lòng rộng và sâu, có ngăn cho gà thịt.
 • Bồn chứa cám
 • Đường dẫn thức ăn
 • Động cơ 
 • Hệ thống cảm biến tự động
 • Tủ điều khiển
 • Tay quay nâng hạ máng ăn

Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động

Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động
Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động

Các trại gà lớn thường có hệ thống máng ăn tự động cho gà hiện đại, khoa học. Trong khi các hộ chăn nuôi nhỏ thường tự thiết kế, lắp đặt hệ thống phù hợp với chuồng trại của mình. Dù là hình thức nào thì trước khi lắp đặt, người nuôi phải chú ý đến một số điểm sau: 

 • Hệ thống máng ăn tự động cho gà là giải pháp phù hợp cho các trại nuôi diện tích 200m2 trở lên. Các trại nhỏ có thể thiết kế và điều chỉnh cho phù hợp với diện tích trại, tuy nhiên nên cân nhắc chi phí đầu tư.
 • Khi nghiên cứu bố trí các đường ống cung cấp thức ăn cho gà tự động, nên phân bổ sao cho phù hợp với diện tích chuồng và số lượng gà trong chuồng, chú ý đến mật độ gà và lượng khay thức ăn mỗi đường cung cấp. 
 • Các đường cung cấp thức ăn cho gà nên chạy dọc theo chuồng, nằm giữa các đường cung cấp nước.
 • Tùy vào quy mô chăn nuôi mà chủ nuôi có thể chọn bồn chứa cám lớn hoặc nhỏ để tiết kiệm chi phí.
 • Các hộ chăn nuôi quy mô lớn nên thuê dịch vụ lắp đặt trọn gói (gồm phí lắp đặt và vật liệu), bởi hệ thống sẽ lớn và có phần rắc rối hơn khi xử lý. Các hộ nhỏ có thể mua rời từng bộ phận, vật liệu cần thiết để tiết kiệm phí lắp đặt. 
Xem thêm:  Thi công trại lạnh cho trang trại chăn nuôi heo

Đơn vị cung cấp thi công máng ăn cho gà tự động chất lượng

Đối với những trang trại gà lớn, việc lắp đặt hệ thống máng ăn cho gà còn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Hệ thống máng ăn phải kết nối với nguồn nước sạch và thức ăn, phù hợp với cấu trúc trại gà,… Đó cũng là lý do người chăn nuôi nên thuê các dịch vụ thi công chuyên nghiệp. 

Đơn vị cung cấp thi công máng ăn cho gà tự động chất lượng
Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y là đơn vị cung cấp thi công máng ăn cho gà tự động chất lượng

Đơn vị cung cấp vật dụng thú y và dịch vụ thi công hệ thống cho gà ăn tự động Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y có đội ngũ nhân viên thiết kế và thi công lành nghề, am hiểu các loại hệ thống cung cấp thức ăn phổ biến, đồng thời tư vấn giúp bạn lựa chọn hệ thống phù hợp với trại gà của mình.

Sau khi thi công, Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y sẽ cùng chủ trại nuôi đánh giá và bàn giao, hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng. Công ty cam kết các vật liệu, vật dụng được sử dụng đều là hàng chính hãng có xuất xứ rõ ràng, có thể tra cứu. 

Hệ thống máng ăn tự động hoạt động tốt và ổn định ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo dinh dưỡng cho đàn gà. Hộ chăn nuôi lớn nên thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp để lắp đặt hệ thống máng ăn phù hợp với chuồng trại của mình. Liên hệ với Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y qua hotline 0966 566 475 nếu bạn cần tư vấn sâu hơn.