Dịch vụ bảo trì, thay thế linh liện cho hệ thống trại lạnh

Lợi ích của trại lạnh trong chăn nuôi

 • Nhiệt độ và độ ẩm có lợi cho sức khỏe vật nuôi: Hệ thống này đem lại mức nhiệt độ 28±3 độ C và cân bằng độ ẩm ở mức 60-65%. Không khí được duy trì ổn định gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời. Đây là điều kiện lý tưởng cho vật nuôi phát triển và hạn chế sự xâm nhập của mầm bệnh từ bên ngoài.
 • Tạo áp suất dương: Hệ thống làm mát đem lại bầu không khí tươi mát cho trang trại chăn nuôi (đẩy không khí nóng, mùi hôi và bụi bẩn bên trong ra bên ngoài), mang lại cảm giác dễ chịu cho vật nuôi.
 • Cấp khí tươi giàu Oxy: Hệ thống quạt lắp đặt ở cuối trại hút không khí giàu oxi vào, làm mát nên vật nuôi trong chuồng sẽ luôn nhận được nguồn không khí giàu oxy.
  Tiết kiệm nhiều chi phí: Chỉ cần đầu tư xây dựng một lần duy nhất là có thể sử dụng đến hàng chục năm mà không phải phát sinh thêm chi phí nào.
 • Lắp đặt cho mọi không gian: Hệ thống này lắp đặt cho không gian mở, bán mở, kín mà không ảnh hưởng đến điện năng tiêu thụ. Đối với trang trại chăn nuôi không gian kín thì kết hợp lắp đặt hệ thống thông gió.
 • Độ ồn thấp: Không làm vật nuôi bị hoảng sợ hay ảnh hưởng tiếng ồn đến khu vực khác.
Xem thêm:  Thi công trại lạnh cho trang trại chăn nuôi heo
Xây chuồng trại mô hình chuồng gà lạnh
Xây chuồng trại mô hình chuồng gà lạnh

Xem thêm: Thi công trại lạnh cho trang trại chăn nuôi heo

Có nên thay thế linh kiện trại lạnh?

Các thiết bị, linh kiện sử dụng trong hệ thống làm mát sẽ dần hư hỏng sau vài năm sử dụng. Việc thay thế chúng đóng vai trò quan trọng giúp hệ thống làm mát được hoạt động tối ưu nhất.

Quạt thông gió có thể bị gãy cánh vì một số lý do như chim bay vào, hay công nhân vô tình làm rơi các vật dụng vào quạt khi chúng đang hoạt động. Cánh quạt gãy cần được thay thế sớm để đảm bảo quạt cung cấp đầy đủ lưu lượng gió cho trại. Cửa chớp (hay còn gọi là màn trập) của quạt cũng sẽ bị gãy các lá sau vài năm nên chủ trại cũng cần mua cửa chớp quạt mới để thay thế. Ngoài ra, các bộ phận khác trong quạt cần thay thế còn có:

 • Dây curoa
 • Giá đỡ cánh quạt
 • Mặt lưới quạt thông gió
 • Motor quạt thông gió
 • Puly quạt thông gió
 • Vòng bi quạt thông gió

Xem các sản phẩm: Linh kiện thay thế

linh-kien-trai-lanh

 Trong quá trình sử dụng, tấm giấy làm mát liên tục tiếp xúc với nước, điều này tạo thành môi trường thuận tiện cho các vi sinh vật gây hại phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng giấy. Ngoài ra, nguồn nước ở các khu vực chăn nuôi thường chứa nhiều kim loại nặng hoặc bị vôi nên tấm giấy sẽ bị đóng kín, khiến gió bên ngoài không thể qua được nên giảm hiệu suất thông gió trong trại. Ngoài việc vệ sinh tấm giấy làm mát bằng các vòi áp lực hay thuốc, thì việc thay mới tấm giấy làm mát là biện pháp tối ưu cuối cùng trại cần thực hiện.

Xem thêm:  Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống cho gà ăn tự động uy tín, chất lượng

Bơm nước trong hệ thống cũng cần thay nếu hư hỏng, Thái Bình Dương cung cấp các loại máy bơm chất lượng cao, có khả năng chống nước tốt, công suất mạnh.

Để hoạt động của các thiết bị thông gió trong trại lạnh được tối ưu, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng các chi tiết máy. Đội ngũ kĩ thuật Thái Bình Dương có thể đến tận nơi để khảo sát, tư vấn và thay thế các linh kiện theo yêu cầu của trại. 

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi