Sử dụng vỉ trứng giấy nuôi dế và trồng trọt mang lại hiệu quả cao

Vỉ giấy cũ, hay khay giấy đựng trứng cũ được sử dụng rất nhiều hiện nay đặc biệt là các trang trại chăn nuôi lớn hay các hộ kinh doanh. Có thể hô biến vỉ trứng giấy cũ thành ý tưởng sáng tạo và hữu ích trong cuộc sống như nuôi dế và trồng cây.

Chúng ta có thể nhận ra chức năng của vỉ đựng trứng qua tên gọi. Trên thực tế, vỉ giấy đựng trứng giúp bảo vệ trứng chống lại các lực tác động trong quá trình vận chuyển và bảo quản bằng cách hấp thụ nhiều chấn động và hạn chế sự cố vỡ đối với vỏ trứng dễ vỡ.

Thêm vào đó, nếu không có vỉ đựng trứng, trứng ở siêu thị sẽ bị tiêu hủy bởi những khách hàng luôn cố gắng phân biệt trứng chất lượng cao với trứng dởm.Vỉ trứng giấy có dạng từng ô như lúm đồng tiền, trong đó mỗi cái lúm đồng tiền chứa một quả trứng riêng lẻ và cách ly quả trứng đó với những quả trứng ở những chỗ lõm liền kề để ngăn trứng không bị vỡ.Cấu trúc này giúp bảo vệ trứng chống lại các lực tác động trong quá trình vận chuyển và bảo quản bằng cách hấp thụ nhiều chấn động và hạn chế sự cố vỡ đối với vỏ trứng dễ vỡ.

Ngoài tác dụng chứa đựng, bảo quản và di chuyển trong quá trình vận chuyển và sử dụng thì vỉ trứng giấy còn có thể tái sử dụng bằng những cách rất thú vị và mới mẻ :

  • Nuôi dế
  • Trồng cây non, trồng hành
  • Làm đồ vật trang trí
ý tưởng sáng tạo từ vỉ đựng trứng
Y tưởng sáng tạo từ vỉ đựng trứng

Sử dụng Vỉ trứng giấy để nuôi dế và trồng cây

1. Vỉ trứng giấy nuôi dế

Nuôi dế không khó và cũng không cần nhiều thiết bị, nhưng sẽ cần một số kiến thức và chuẩn bị trước để có thể nuôi dế đúng cách.

Một trong những thứ hữu ích nhất cần có khi bạn nuôi dế là vỉ đựng trứng và / hoặc cuộn bìa cứng (chẳng hạn như cuộn khăn giấy). Vỉ trứng giấy là ngôi nhà tuyệt vời cho dế và giúp cung cấp nhiều không gian hơn. Điều quan trọng là dế phải có đủ không gian nếu không chúng có thể bắt đầu hành động hung hăng với nhau và thậm chí có thể bắt đầu ăn thịt lẫn nhau

vỉ trứng giấy ý tưởng sáng tạo và hữu ích để sử dụng trong cuộc sống
Vỉ trứng giấy để nuôi dế

Vỉ đựng trứng khiến dế yên tâm. Dế không đi chơi trong không gian mở. Nếu chúng cảm thấy bất kỳ nguy hiểm nào, sẽ ngay lập tức cố gắng che giấu và không thể tiếp cận được. Các khay trứng phục vụ dế như một nơi trú ẩn an toàn.

vỉ trứng giấy: ý tưởng sáng tạo và hữu ích trong cuộc sống
Vỉ trứng giấy nuôi dế mang lại lợi ích và hiệu quả cao. 

Vỉ trứng giấy giúp dế tăng thêm không gian cá nhân. Thực ra, dế là loài côn trùng sống theo lãnh thổ. Chúng thích sống tách biệt (tức là không sống trong các thuộc địa).

Địa chỉ bán vỉ giấy nuôi dế

Để mua vỉ trứng giấy nuôi dế, quý khách có thể liên hệ với các trang trại chăn nuôi hay các siêu thị để mua lại những vỉ trứng giấy cũ đã qua sử dụng, điều này giúp tiết kiệm được ngân sách hơn so với việc mua vỉ trứng giấy mới, tuy nhiên nhược điểm là thời gian sử dụng sẽ không bền, do vỉ trứng đã qua sử dụng nên chất lượng cũng không còn đảm bảo độ bền bỉ như sản phẩm mới.

Trường hợp quý khách hàng mong muốn đầu tư lâu dài, thì vỉ trứng giấy mới chất lượng là lựa chọn nên ưu tiên, để lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao và giá thành rẻ quý khách có thể tìm hiểu sản phẩm của Siêu Thị Chăn Nuôi Thú Y chúng tôi: Vỉ trứng giấy

dế và các loại côn trùng làm thức ăn cho gà
Dế và các loại côn trùng làm thức ăn cho gà

Vỉ đựng trứng còn giúp vận chuyển dế. Đôi khi cần phải đặt dế từ thùng này sang thùng khác (ví dụ: cho mục đích làm sạch thùng chứa). Dế thường bám trên khay trứng, vì vậy bạn chỉ cần nhấc khay trứng lên và cho vào thùng khác.

2. Sử dụng vỉ trứng giấy để ươm cây non, trồng hành

a. Trồng cây non

Mùa trồng trọt đang đến rất nhanh, và nếu bạn có một cửa sổ đầy nắng, bạn có thể bắt đầu trồng một số loại rau trong nhà ngay bây giờ. Bạn bắt đầu gieo hạt càng sớm, cây sẽ càng lớn khi đến thời điểm đưa chúng vào đất và bạn sẽ có thể bắt đầu thu hoạch thức ăn từ khu vườn của mình nhanh hơn.

Thay vì mua thêm các chậu bắt đầu bằng nhựa hoặc các bộ dụng cụ đắt tiền, hãy thử sử dụng một số vật liệu miễn phí mà bạn có thể vứt bỏ. Hộp đựng trứng và bã cà phê có tác dụng tuyệt vời, và bạn sẽ giúp ích cho môi trường (và ví tiền của bạn).

Khay giấy bìa cứng có thể được sử dụng để ươm một chục cây con, sau đó cắt rời để trồng từng cây khi đến thời điểm trồng trong vườn. Đối với chậu cây giống bằng giấy báo, không cần phải lấy cây ra khỏi chậu trước khi trồng, vì bìa cứng sẽ phân hủy trong đất khi cây phát triển.

vi giay uom cay
Sử dụng vỉ trứng giấy để ươm cây giúp giữ độ ẩm tốt

Nhiều người làm vườn thích sử dụng khay đựng trứng để trồng hạt giống thành cây con. Ý tưởng làm vườn tại nhà này rất phù hợp để trồng rau bằng hạt nhỏ như monggo và kangkong.

Karen Pascua, một cố vấn tài chính và người làm vườn ở thành thị, ươm hạt giống của mình trong một khay trứng bằng bìa cứng ở sân trước của họ. Họ bắt đầu trồng rau khi Hệ thống Kiểm dịch Cộng đồng Nâng cao (ECQ) được công bố như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Sau đó, họ có thể trồng cây con ở bãi đất trống bên cạnh ngôi nhà của họ với sự cho phép của chủ sở hữu.

vi giay uom cay 2
Nhờ giữ ẩm tốt nên cây nảy mầm nhanh và khỏe

Pascua cho biết, sử dụng khay trứng làm hộp đựng hạt nảy mầm không chỉ tiết kiệm mà còn là một cách tốt để tái chế chúng và giảm thiểu rác thải.

Thách thức trong kỹ thuật này là một số khay đựng trứng bằng bìa cứng dễ bị phân hủy. Để tránh điều này, Pascua đảm bảo rằng cô ấy không tưới quá nhiều cây con và đặt thêm bìa cứng bên dưới khay trứng để hỗ trợ.

Tưới nước vừa đủ để làm ẩm đất nhưng không quá nhiều khiến đất thấm qua khay. Bạn không muốn làm vỡ khay trứng trước khi hạt được trồng bên trong nảy mầm hoặc trước khi cấy cây con.

ươm mầm trong vỉ trứng giấy
Uơm mầm trong vỉ trứng giấy

b. Trồng hành

Hành lá là thứ gia vị không thể thiếu trong bếp. Có thể dùng vỉ trứng giấy để giúp chúng ta trồng hành lá cực nhanh không cần đất, chậu, tha hồ hái mỏi tay để chế biến và dùng trong nhà.

Khoảng trống giữa các lỗ do giá thể trứng tạo thành sẽ đủ cho sự sinh trưởng và phát triển đầy đủ của cây xanh, hoa, một số loại cây ăn củ, hành, v.v.

trồng hành trong vỉ trứng giấy
Trồng hành trong vỉ trứng giấy

Một số giống cà chua hoặc dưa chuột bụi hình thành quả của chúng gần mặt đất. Cà chua tiếp xúc với đất bị thối rữa, dễ bị sâu bọ ăn, ô nhiễm, dễ bị dịch bệnh. Với sự giúp đỡ của giá vỉ trứng, tổ chức các thiết bị ngăn không cho rau tiếp xúc với mặt đất.

Việc sử dụng vỉ trứng để bảo vệ cây trồng không chỉ giúp loại bỏ sự tiếp xúc của rau chín với giá thể đất mà còn giữ được độ ẩm của đất, ngăn chặn sự phát triển của cây bụi, sự nảy mầm của cỏ dại.

Nếu bạn có nhu cầu mua vỉ trứng – khay thùng vận chuyển trứng uy tín chất lượng, giá thành hợp lí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?