Sử dụng vỉ trứng giấy nuôi dế mang lại hiệu quả cao

Vỉ giấy cũ, hay khay giấy đựng trứng cũ được sử dụng rất nhiều hiện nay đặc biệt là các trang trại chăn nuôi lớn hay các hộ kinh doanh. Có thể hô biến vỉ trứng giấy cũ thành ý tưởng sáng tạo và hữu ích trong cuộc sống như nuôi dế đã mang lại hiệu quả rất cao.

Chúng ta có thể nhận ra chức năng của vỉ đựng trứng qua tên gọi. Trên thực tế, vỉ giấy đựng trứng giúp bảo vệ trứng chống lại các lực tác động trong quá trình vận chuyển và bảo quản bằng cách hấp thụ nhiều chấn động và hạn chế sự cố vỡ đối với vỏ trứng dễ vỡ.

Thêm vào đó, nếu không có vỉ đựng trứng, trứng ở siêu thị sẽ bị tiêu hủy bởi những khách hàng luôn cố gắng phân biệt trứng chất lượng cao với trứng dởm. Vỉ trứng giấy có dạng từng ô như lúm đồng tiền, trong đó mỗi cái lúm đồng tiền chứa một quả trứng riêng lẻ và cách ly quả trứng đó với những quả trứng ở những chỗ lõm liền kề để ngăn trứng không bị vỡ.Cấu trúc này giúp bảo vệ trứng chống lại các lực tác động trong quá trình vận chuyển và bảo quản bằng cách hấp thụ nhiều chấn động và hạn chế sự cố vỡ đối với vỏ trứng dễ vỡ.

Ngoài tác dụng chứa đựng, bảo quản và di chuyển trong quá trình vận chuyển và sử dụng thì vỉ trứng giấy còn có thể tái sử dụng bằng những cách rất thú vị và mới mẻ :

Xem thêm:  Nơi bán đèn úm gà bằng gas giá rẻ, tiết kiệm chi phí
vỉ trứng giấy ý tưởng sáng tạo và hữu ích để sử dụng trong cuộc sống
Vỉ trứng giấy để nuôi dế

Tìm hiểu về vỉ trứng giấy nuôi dế

Nuôi dế không khó và cũng không cần nhiều thiết bị, nhưng sẽ cần một số kiến thức và chuẩn bị trước để có thể nuôi dế đúng cách. Dế là loài không cần nước nhiều. Khi cho dế ăn, người nuôi chỉ cần phun sương nhẹ lên thức ăn là đủ do đó không ảnh hưởng nhiều tới độ bền của vỉ trứng giấy.

Với người nuôi dế, khi mua trứng dế về, khoảng 7-10 ngày là trứng nở, khi nở thì người nuôi phải chăm sóc kĩ càng. Người nuôi chỉ cần nuôi dế khoảng 25-30 ngày là có thể bán dế chim. Nuôi dế từ 45-60 ngày đối với mùa nóng, còn mùa lạnh là 70 ngày là có thể khai thác trứng và xuất bán dế thương phẩm. Bên cạnh đó, phân dế người nuôi có thể dùng làm phân hữu cơ lấy bón cho cây trồng.

Hiện nay, dế thương phẩm đang có giá từ 55.000-70.000 đồng/kg, còn trứng dế giống là 70.000-100.000 đồng/kg.  Thị trường tiêu thụ sản phẩm dế của bà Lộc chủ yếu là các nhà hàng, quán nhậu.

Việc làm chuồng để nuôi dế vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng chậu nhựa đã đục thủng lỗ nhỏ để làm nền, còn phần trên bạn có thể sử dụng lưới để quây kín tránh cho dế nhảy ra ngoài. Nhưng có một giải pháp mà nhiều hộ kinh doanh nuôi dế đã và đang lựa chọn, cho hiệu quả cao đó chính là: dùng vỉ trứng giấy nuôi dế

vi giay nuoi de men
Thức ăn cho dế có thể chỉ là các loại cỏ, rau củ quả còn tươi , các loại rễ cây…

Vỉ trứng giấy nuôi dế với nhiều ưu điểm

Một trong những thứ hữu ích nhất cần có khi bạn nuôi dế là vỉ đựng trứng và / hoặc cuộn bìa cứng (chẳng hạn như cuộn khăn giấy). Vỉ trứng giấy là ngôi nhà tuyệt vời cho dế và giúp cung cấp nhiều không gian hơn. Điều quan trọng là dế phải có đủ không gian nếu không chúng có thể bắt đầu hành động hung hăng với nhau và thậm chí có thể bắt đầu ăn thịt lẫn nhau

Xem thêm:  Máy ấp trứng 280k có tốt không? Mua máy ấp trứng 280k ở đâu?

Vỉ đựng trứng khiến dế yên tâm. Dế không đi chơi trong không gian mở. Nếu chúng cảm thấy bất kỳ nguy hiểm nào, sẽ ngay lập tức cố gắng che giấu và không thể tiếp cận được. Các khay trứng phục vụ dế như một nơi trú ẩn an toàn.

vỉ trứng giấy: ý tưởng sáng tạo và hữu ích trong cuộc sống
Vỉ trứng giấy nuôi dế mang lại lợi ích và hiệu quả cao. 

Vỉ trứng giấy giúp dế tăng thêm không gian cá nhân. Thực ra, dế là loài côn trùng sống theo lãnh thổ. Chúng thích sống tách biệt (tức là không sống trong các thuộc địa).

Kỹ thuật nuôi dế bằng vỉ trứng giấy cũ gia tăng hiệu quả

Nếu bận đang có ý định nuôi loài dế bằng vỉ trứng giấy cũ thì trước tiên bạn nên tìm hiểu các đặc điểm và tập tính sống của chúng để trong quá trình nuôi được thuận lợi hơn, và hiệu quả hơn. Dế mèn thường sinh sản quanh năm nhất là vào mùa mưa vì vậy mà việc mới bắt đầu chăn nuôi cũng không quá khó. Để nuôi đúng cách bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

  • Thiết kế chuồng nuôi dế: bạn có thể sử dụng những chiếu vỉ trứng giấy cũ đã qua sử dụng để làm nền, còn phần trên bạn có thể sử dụng lưới để quây kín tránh cho dế nhảy ra ngoài.
  • Bên trong chuồng nuôi để vài những chiếc máng nhỏ để vừa cho dế ăn và uống nước đầy đủ.
  • Thức ăn cho dế: rất đơn giản, có thể chỉ là các loại cỏ, rau củ quả còn tươi , các loại rễ cây… Những loại này đều rất dễ kiếm và có sẵn trong nhà. Do vậy mà việc nuôi không hề tốn kém mà hiệu quả kinh tế lại rất cao.
  • Chọn giống: ngoài khả năng biết cách nuôi dế giỏi thì việc lựa chọn những con giống ban đầu cũng quan trọng không kém. Để biết được nên lựa chọn con giống như thế nào là tốt, tỉ lệ đực cái ra sao thì bạn nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc tìm hiểu thêm trên các trang mạng thông tin.
Xem thêm:  Các loại núm uống cho gà cực tốt

vi giay nuoi de

Địa chỉ bán vỉ trứng giấy nuôi dế

Để mua vỉ trứng giấy nuôi dế, quý khách có thể liên hệ với các trang trại chăn nuôi hay các siêu thị để mua lại những vỉ trứng giấy cũ đã qua sử dụng, điều này giúp tiết kiệm được ngân sách hơn so với việc mua vỉ trứng giấy mới, tuy nhiên nhược điểm là thời gian sử dụng sẽ không bền, do vỉ trứng đã qua sử dụng nên chất lượng cũng không còn đảm bảo độ bền bỉ như sản phẩm mới.

Trường hợp quý khách hàng mong muốn đầu tư lâu dài, thì vỉ trứng giấy mới chất lượng là lựa chọn nên ưu tiên, để lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao và giá thành rẻ quý khách có thể tìm hiểu sản phẩm của Siêu Thị Chăn Nuôi Thú Y chúng tôi: Vỉ trứng giấy

dế và các loại côn trùng làm thức ăn cho gà
Tìm những nơi bán vỉ trứng giấy nuôi dế để chọn mua vỉ trứng giấy cũ là lựa chọn hợp lý

Vỉ đựng trứng còn giúp vận chuyển dế. Đôi khi cần phải đặt dế từ thùng này sang thùng khác (ví dụ: cho mục đích làm sạch thùng chứa). Dế thường bám trên khay trứng, vì vậy bạn chỉ cần nhấc khay trứng lên và cho vào thùng khác.

vo-xuan-vinh

Trưởng phòng dự án và xây dựng chuồng trại chăn nuôi

Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Chăn nuôi Thú Y