Máy ấp trứng có tốn điện không? Tìm hiểu về công suất máy ấp trứng

Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề tiêu thụ điện năng của máy ấp trứng, bao gồm công suất và lượng điện tiêu thụ. Điều này thực tế không phức tạp và bạn có thể dễ dàng tính toán hoặc xem thông số kỹ thuật trên máy để biết ngay. Chúng tôi, Thiết bị Chăn Nuôi Thái Bình Dương, sẽ cung cấp các thông tin chi tiết ngay trong bài viết này.

Máy ấp trứng có tốn điện không?

Một trong những câu hỏi phổ biến liên quan đến máy ấp trứng là liệu nó có tốn nhiều điện không. Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét về công suất và tiêu thụ điện của máy ấp trứng.

Công suất của máy ấp trứng thường không cao. Ví dụ, máy ấp trứng mini, có thể ấp tối đa 200 quả trứng, có công suất trung bình khoảng 50 W/h. Các dòng máy lớn hơn, như máy ấp trứng 1000 quả, cũng chỉ có công suất trung bình dưới 100 W/h. Vì vậy, có thể nói rằng máy ấp trứng không tiêu thụ quá nhiều điện khi sử dụng.

Để có cái nhìn rõ hơn về tiêu thụ điện, chúng ta có thể so sánh với một số thiết bị điện khác trong gia đình. Ví dụ: máy quạt bàn có công suất khoảng 40W, gần tương đương với máy ấp trứng mini. Máy quạt trần 3 cánh, có công suất khoảng 54W, chỉ hơi cao hơn máy ấp mini một chút. Nếu bạn sử dụng đèn LED loại tuýp kép dài 1m2, thì công suất của 2 bóng đèn thường vào khoảng 36W, gần bằng công suất của một máy ấp trứng mini nhỏ.

Thiết kế thi công nhập khẩu máy ấp trứng gia cầm
Thiết kế thi công nhập khẩu máy ấp trứng gia cầm

Để trực quan hơn về việc tiêu thụ điện của máy ấp trứng, hãy tính toán xem nếu máy hoạt động liên tục trong một tháng thì sẽ tiêu thụ bao nhiêu tiền điện. Ví dụ, máy ấp trứng mini có công suất trung bình 50W/h. Vậy trong một ngày, máy sẽ tiêu thụ tổng cộng 50W/h x 24h = 1200W.

Nếu máy hoạt động liên tục trong một tháng, tổng tiêu thụ điện sẽ là 1200W x 30 ngày = 36000W, tương đương với 36 số điện. Nếu giá điện cao nhất là 2000 đồng/số, thì mỗi tháng máy ấp trứng mini sẽ tiêu thụ khoảng 36 số điện và bạn sẽ phải trả khoảng 72,000 đồng vào tiền điện. Tương tự, nếu áp dụng cách tính trên cho máy ấp trứng 1000 quả với công suất 100W/h, thì mỗi tháng máy sẽ tiêu thụ khoảng 72 số điện và bạn sẽ phải trả thêm khoảng 145,000 đồng cho tiền điện.

Từ những con số trên, có thể thấy rằng công suất của máy ấp trứng, nếu tính theo công suất lớn nhất, có thể khá cao. Tuy nhiên, nếu tính theo công suất trung bình, tiêu thụ điện lại tương đối thấp. Với mức tiêu thụ điện như vậy, mỗi tháng sử dụng máy ấp trứng liên tục, bạn sẽ chỉ phải trả thêm khoảng từ 70,000 đến 150,000 đồng cho tiền điện. So với giá trị mà máy ấp trứng mang lại trong quá trình ấp trứng, chi phí tiền điện này không được coi là quá cao.

Công suất tiêu thụ điện của máy ấp trứng là bao nhiêu?

Công suất máy ấp trứng thường được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn sử dụng để biết được công suất máy ấp trứng. Thông thường, máy ấp trứng mini có công suất khoảng 20 – 70W, tùy thuộc vào từng loại. Còn máy ấp trứng công nghiệp thường có công suất từ 80W trở lên.

Lưu ý: Công suất máy ấp có thể thay đổi theo mùa. Vào mùa hè, khi nhiệt độ cao, công suất máy sẽ giảm. Ngược lại, trong mùa đông lạnh giá, máy cần làm nóng nhiều hơn và công suất sẽ tăng lên một chút.

Nếu bạn muốn tính toán công suất trong máy ấp, cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần biết thành phần thiết bị trong máy và tính tổng công suất tương đối. Ví dụ, đối với một máy ấp trứng thùng xốp đơn giản, nó bao gồm bóng đèn, quạt, cảm biến và mạch điều khiển, sử dụng nguyên tắc đảo tay. Bạn có thể tính toán công suất bằng cách tổng hợp công suất của từng thiết bị.

Ví dụ, bóng đèn ấp trứng thường có công suất 40W, quạt thường là 18W hoặc thấp hơn, cảm biến sử dụng điện từ mạch điều khiển, và mạch điều khiển thường chạy bằng điện 5V nên công suất không đáng kể. Vì vậy, công suất của máy ấp trứng thùng xốp là khoảng 40W + 18W = 58W. Tuy nhiên, đây là công suất tối đa mà máy có thể đạt được. Khi máy đạt đến khi máy đủ nhiệt thì hoạt động theo cơ chế tắt/bật liên tục để duy trì nhiệt độ, vì vậy công suất trung bình của loại máy này thường dao động từ 25 – 30W. Bạn có thể áp dụng phương pháp tương tự để tính toán công suất tối đa của các loại máy khác.

máy ấp trứng bị quá nhiệt

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công suất và tiêu thụ điện của máy ấp trứng. Đừng ngần ngại ghé thăm trang web channuoithuy.com.vn thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi