Gà Mỹ – giống gà trắng siêu thịt năng suất cao

Gà siêu thịt là một trong những giống gà được nuôi để lấy thịt khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Giống gà này có lợi ích rất cao về phát triển kinh tế. Nếu bạn đang tìm kiếm giống gà mang lại năng suất sản xuất cao có thể tham khảo giống gà này. Trước tiên, hãy cùng Thiết Bị Chăn Nuôi Thái Bình Dương tìm hiểu cụ thể về gà Mỹ lông trắng siêu thịt này nhé.

Gà Mỹ lông trắng siêu thịt là gà gì?

Gà trắng mỹ – Ngay từ tên gọi của giống gà này, chúng ta cũng được phần nào biết được những đặc điểm cơ bản cũng như nguồn gốc của chúng. Gà Mỹ là giống gà ngoại có bộ lông màu trắng cùng một chiếc mào đỏ tươi vô cùng bắt mắt.

Người chăn nuôi thường lựa chọn giống này để nuôi lấy thịt bởi trọng lượng xuất chuồng nhanh chóng, đem lại giá trị kinh tế cao. Gà Mỹ trắng thường thích hợp nuôi với mô hình chuồng trại hơn là kiểu chăn thả vườn thường thấy. 

Gà Mỹ

Đặc điểm giống gà trắng siêu thịt

Mỗi giống gà đều có những đặc điểm riêng biệt và giống gà mỹ cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những đặc trưng chung của loài gà này.

Xem thêm:  Có các loại máng uống cho gà nào? Cách lắp đặt ra sao?

Về ngoại hình, gà mỹ thường là những chú gà có lông trắng, mào đỏ, siêu thịt và thời gian nuôi khá ngắn. Chủ từ 35 – 50 ngày là chúng đã đạt trọng lượng tối đa theo tiêu chuẩn. Gà trống đạt từ 3-4,5kggà mỹ mái đạt từ 2,5–3,5kg. Lúc này, bạn đã có thể cho đàn gà xuất chuồng và đem bán trên thị trường. Nếu đạt trọng lượng 2,5kg trở lên mà vẫn nuôi tiếp đến 3 – 4 tháng thì gà đã già, thịt sẽ dai và khó bán.

So với những giống gà công nghiệp khác, gà siêu thịt Mỹ lông trắng có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, tiêu tốn thức ăn ít nên được nhiều trang trại gà ở Việt Nam chọn lựa để nuôi và cung cấp ra thị trường tiêu thụ.

Tuy nhiên, do là giống gà ngoại nên khi nuôi chúng người chăn nuôi cũng cần phải trang bị hệ thống làm trong trang trại nuôi bởi nó ưa chuộng môi trường mát mẻ. Chính vì thế, bạn có thể sẽ tốn thêm khoản tiền điện để duy trì hệ thống này trong quá trình nuôi và chăm sóc gà Mỹ siêu thịt.

Gà Hubbard – Giống gà Mỹ trắng siêu thịt chất lượng

Tại Việt Nam, gà Hubbard là giống gà siêu thịt được nuôi phổ biến nhiều năm qua bởi chúng mang lại năng suất sản xuất cao. Dưới đây là những điểm nổi bật của giống gà này.

Xem thêm:  Sử dụng lồng bắt gà và phương pháp bắt gà đúng cách 

Nguồn gốc

Gà Hubbard hay tên gọi thuần Việt là gà hu bat có xuất xứ từ nước Mỹ. Giống gà này đã được thông qua thông tư số 25 /2015/TT-BNNPTNT các giống vật nuôi được kinh doanh tại Việt Nam vào ngày 01/07/2015. Hiện nay, các dòng gà Hubbard phổ biến tại nước ta có thể kể đến như 61, VA, 357, Plex 577.

Gà Hubbard - Giống gà Mỹ trắng

Đặc điểm gà Mỹ lông trắng Hubbard

Đặc điểm hình gà mỹ Hubbard có những điểm vượt trội nhờ đó mà chúng đã thuyết phục được bà con Việt Nam chọn lựa để chăn nuôi. 

Gà Hubbard có bộ lông màu trắng, mỏ vàng, mào đỏ, ức nở và đùi to. Thời gian sinh trưởng nhanh chóng chỉ từ 39 – 46 ngày đã có thể xuất chuồng. Đây là giống gà siêu thịt có ngoại hình to con, lớn nhanh. Nếu được nuôi dưỡng tốt, chúng có thể đạt 2kg sau 2 tháng tuổi. Nếu bạn để nuôi đến 8 tháng tuổi, trọng lượng gà trống khoảng 7 – 8kg và gà mái là khoảng 5kg.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, chất lượng trứng của giống gà siêu mỹ này có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, năng suất cho trứng khong cao, mỗi năm chúng chỉ cho khoảng 100 trứng. Vì vậy, chúng thường được chọn nuôi để lấy thịt nên được đánh giá là gà siêu thịt Mỹ chất lượng nhất hiện nay.

Khả năng sống sót của gà Hu bat rất cao lên tới 98%. Do đó, chúng rất thích hợp để nuôi ở Việt Nam và phù hợp cho những hộ chăn nuôi có chuồng trại rộng rãi, nguồn vốn nhiều và hiện đại.

Xem thêm:  Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?

Đặc điểm gà Mỹ lông trắng Hubbard

Mua gà mỹ nhập ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp giống gà Mỹ trắng siêu thịt. Bạn cần tham khảo, tìm hiểu kỹ để chọn được trại gà mỹ uy tín, an toàn để đảm bảo có được giống gà chất lượng, tốt nhất trong quá trình chăm nuôi.

Bạn có thể tham khảo trên trang Chợ Tốt hoặc search Google để tìm những trang trại chuyên bán gà Mỹ siêu thịt để tìm đến và chọn giống trực tiếp cũng như được báo giá cụ thể.

Gà trắng siêu thịt là giống gà được nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Chính vì thế, trước khi nuôi bạn cần đảm bảo đã trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ thuật chăm nuôi giống gà này. Mong rằng bài viết chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua và kinh doanh gà siêu thịt.

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi