Ý tưởng sử dụng vỉ trứng giấy cũ để trồng cây độc đáo

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ với bạn về việc sử dụng vỉ trứng giấy củ để nuôi dế và làm đồ vật trang trí, trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn thêm một công dụng bất ngờ của vỉ trứng giấy cũ đó chính là sử dụng để ươm mầm, trồng cây rất độc đáo.

Sử dụng vỉ trứng giấy để ươm cây non, trồng hành

Mùa trồng trọt đang đến rất nhanh, và nếu bạn có một cửa sổ đầy nắng, bạn có thể bắt đầu trồng một số loại rau trong nhà ngay bây giờ. Bạn bắt đầu gieo hạt càng sớm, cây sẽ càng lớn khi đến thời điểm đưa chúng vào đất và bạn sẽ có thể bắt đầu thu hoạch thức ăn từ khu vườn của mình nhanh hơn.

Thay vì mua thêm các chậu bắt đầu bằng nhựa hoặc các bộ dụng cụ đắt tiền, hãy thử sử dụng một số vật liệu miễn phí mà bạn có thể vứt bỏ. Hộp đựng trứng và bã cà phê có tác dụng tuyệt vời, và bạn sẽ giúp ích cho môi trường (và ví tiền của bạn).

Trồng cây non bằng vỉ trứng

Khay giấy bìa cứng có thể được sử dụng để ươm một chục cây con, sau đó cắt rời để trồng từng cây khi đến thời điểm trồng trong vườn. Đối với chậu cây giống bằng giấy báo, không cần phải lấy cây ra khỏi chậu trước khi trồng, vì bìa cứng sẽ phân hủy trong đất khi cây phát triển.

Xem thêm:  Ria mép mèo có tác dụng gì?
vi giay uom cay
Sử dụng vỉ trứng giấy để ươm cây giúp giữ độ ẩm tốt

Nhiều người làm vườn thích sử dụng khay đựng trứng để trồng hạt giống thành cây con. Ý tưởng làm vườn tại nhà này rất phù hợp để trồng rau bằng hạt nhỏ như monggo và kangkong. Karen Pascua, một cố vấn tài chính và người làm vườn ở thành thị, ươm hạt giống của mình trong một khay trứng bằng bìa cứng ở sân trước của họ. Họ bắt đầu trồng rau khi Hệ thống Kiểm dịch Cộng đồng Nâng cao (ECQ) được công bố như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Sau đó, họ có thể trồng cây con ở bãi đất trống bên cạnh ngôi nhà của họ với sự cho phép của chủ sở hữu.

vi giay uom cay 2
Nhờ giữ ẩm tốt nên cây nảy mầm nhanh và khỏe

Pascua cho biết, sử dụng khay trứng giấy làm hộp đựng hạt nảy mầm không chỉ tiết kiệm mà còn là một cách tốt để tái chế chúng và giảm thiểu rác thải.

Thách thức trong kỹ thuật này là một số khay đựng trứng bằng bìa cứng dễ bị phân hủy. Để tránh điều này, Pascua đảm bảo rằng cô ấy không tưới quá nhiều cây con và đặt thêm bìa cứng bên dưới khay trứng để hỗ trợ.

Tưới nước vừa đủ để làm ẩm đất nhưng không quá nhiều khiến đất thấm qua khay. Bạn không muốn làm vỡ khay trứng trước khi hạt được trồng bên trong nảy mầm hoặc trước khi cấy cây con.

ươm mầm trong vỉ trứng giấy
Uơm mầm trong vỉ trứng giấy

Trồng hành bằng vỉ trứng

Hành lá là thứ gia vị không thể thiếu trong bếp. .

Xem thêm:  Cách chọn đầu kim tiêm inox cho từng loại vật nuôi

Khoảng trống giữa các lỗ do giá thể trứng tạo thành sẽ đủ cho sự sinh trưởng và phát triển đầy đủ của cây xanh, hoa, một số loại cây ăn củ, hành, v.v.

trồng hành trong vỉ trứng giấy
Trồng hành trong vỉ trứng giấy

Một số giống cà chua hoặc dưa chuột bụi hình thành quả của chúng gần mặt đất. Cà chua tiếp xúc với đất bị thối rữa, dễ bị sâu bọ ăn, ô nhiễm, dễ bị dịch bệnh. Với sự giúp đỡ của giá vỉ trứng, tổ chức các thiết bị ngăn không cho rau tiếp xúc với mặt đất.

Việc sử dụng vỉ trứng giấy để bảo vệ cây trồng không chỉ giúp loại bỏ sự tiếp xúc của rau chín với giá thể đất mà còn giữ được độ ẩm của đất, ngăn chặn sự phát triển của cây bụi, sự nảy mầm của cỏ dại.

Nếu bạn có nhu cầu mua vỉ trứng – khay thùng vận chuyển trứng uy tín chất lượng, giá thành hợp lí thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi