Thông Tin Chi Tiết
Xuất xứ | Pakistan |
Chất liệu | Thép ko gỉ AISI 410 ( được khuyến cáo sử dụng trong vật tư y tế) |
Đặc điểm |
|
Mô tả sản phẩm
Kéo mổ khám gia cầm
Kéo mổ khám inox dài 20cm được nhập khẩu trực tiếp từ Pakistan. Mỗi kéo được chứa vào bao riêng biệt, có mã số cụ thể nên khách hàng không sợ hàng giả, hàng nhái.
Kéo mổ khám được làm chi tiết, tỉ mỉ đến từng răng cưa trên kéo, giúp cắt xương gà trong quá trình mổ khám được nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Kéo sau khi được sử dụng, quý khách vui lòng rửa sạch, lau khô và cất vào bao để sử dụng được lâu dài hơn.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản kéo đúng cách
Bước 1: Ngâm dụng cụ dơ trong dung dịch khử khuẩn Hexanois 10 phút
Bước 2: Dụng cụ được mang đi cọ rửa và xả sạch bằng nước sạch. Đem đi tiệt trùng lạnh bằng STERANIOS trong 10 phút. Tiếp theo, được mang đi rửa và xả sạch bằng nước tiệt trùng. Sau đó, được lau khô bằng khăn sạch tiệt trùng.
Hướng dẫn cách mổ khám trên gia cầm:
1. Lựa chọn gà và địa điểm mổ khám.
Lựa chọn những con có triệu chứng điển hình và hay bị ốm.
Tiến hành trên nhiều con cần có các biện pháp an toàn sinh học, luôn mang găng tay, khẩu trang, mặt nạ, kính phòng hộ.
Nơi mổ khám phải dễ vệ sinh, tẩy uế sát trùng
2. Khám tổng thể
- Khám thể trạng chung: khối lượng, béo hay gầy.
- Khám đầu: chảy nước măt, nước mũi, sưng phù đầu, màu sắc, kích thước mào và tích, dịch nhầy ở miệng,
- Khám lông, da: lông xù, khô hay bóng mượt, vùng da lông xuất huyết hoại tử hay không?
- Những biểu hiện có thể gặp trong các bệnh:cơ xuất huyết: Bệnh gumboro, hội chứng xuất huyết.
- Phù thũng quanh hốc mắt và sưng: bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, bệnh hô hấp do Mycoplasma, Coryza.
- Sưng hoặc xung huyết mào tích: Tụ huyết trùng.
- Ngoẹo cổ: tụ huyết trùng, newcastle.
3. Mổ khám:
Bước 1: Cắt tiết gà
Dùng dao sắc hoặc kéo cắt vào tĩnh mạch cổ.
Bước 2: Làm ướt lông trước khi mổ bằng nước pha thuốc sát trùng để hạn chế phát tán mầm bệnh trong lúc mổ (không làm ướt vùng đầu để kiểm tra các khoang mũi, miệng…)
Bước 3: Mổ xác gà
Lột da ngực, da đùi
Dùng kéo inox cắt đứt da ở dưới xương ức, sau đó dùng tay lột ngược về phía trước và sang hai bên. Bẻ gập hai khớp đùi
Kiểm tra xem có xuất huyết dưới da, cơ ngực, cơ đùi không? Bề mặt cơ có bị khô không
Bước 4: Kiểm tra các cơ quan nội tạng (trừ hệ tiêu hóa)
Trước tiên phải mổ lật ngực: dùng kéo cắt hai bên sườn, cắt rời khớp xương đòn rồi quan sát các túi khí: trong hay đục, có phủ fibrin hay không?
Tách riêng hệ têu hóa ra một bên để kiểm tra sau.
Kiểm tra các cơ quan nội tạng, thứ tự như sau:
- Khí quản: có dịch nhầy hay không, có tụ huyết hay không, có giun hay không?
- Phổi; cứng hay mềm? tụ huyết hay xuất huyết?
- Tim: tích nước xoang bao tim, xuất huyết mỡ vành tim, phủ fibrin?
- Gan: Xuất huyết? Hoại tử điểm? phủ fibrin?
- Lách: sưng, hoại tử điểm?
- Thận: sưng, tụ huyết bạc màu hay không?
- Buông trứng: Trứng non, méo mó, xanh đen?hoại tử, ống dẫn trứng biến dạng
Bước 5: Kiểm tra hệ tiêu hóa
- Thực quản: xuất huyết, giun?
- Diều: dị vật, xuất huyết?
- Dạ dày tuyến: xuất huyết, giun sán lá?
- Dạ dày cơ: Màng dễ bóc? xuất huyết, giun?
- Ruột: Tụ huyết hay xuất huyết? có xuất hiện nốt loét hay không? giun? sán lá? sán dây?
- Manh tràng: van hồi manh tràng xuất huyết, sưng, phân lẫn máu? Xuất huyết, sán?
- Túi Fabricius: Sưng? xuất huyết? Fibrin? sán lá?
- Lỗ huyệt: có xuất huyết không?
Bước 6: Khám hệ thống thần kinh, vận động (chân,khớp) nếu nghi ngờ Marek hoặc lây bệnh phẩm
Bước 7: Vệ sinh tiêu độc sát trùng sau mổ khám
- Dụng cụ: rửa sạch, sát trùng.
- Phủ tạng, chất thải: đốt sau đó đem chôn
Đảm bảo vệ sinh phòng bệnh
Quan sát kỹ trước khi mổ khám
Mổ khám theo đúng trình tự
Ghi chép lại mọi biểu hiện bất thường.
Nguồn: Hạt thóc vàng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.