Top 4 sản phẩm đèn sưởi hồng ngoại cho chó mèo thú cưng

Chó mèo, thú cưng có lớp lông dày, tuy nhiên vẫn không đủ sưởi ấm cơ thể vào mùa đông khi nhiệt độ xuống quá thấp, hay trong trong trường hợp chúng đau ốm, thể trạng yếu. Chủ nuôi có thể sử dụng các loại đèn sưởi hồng ngoại cho chó mèo, thậm chí đèn dùng cho người để giúp thú cưng của mình giữ ấm cơ thể. 

Đèn sưởi hồng ngoại cho mèo

Mèo rất thích nhiệt độ cao, vì vậy chúng thường tìm đến gần bếp, vị trí gần thiết bị điện tỏa nhiệt để nằm. Lắp đèn sưởi hồng ngoại cho mèo không chỉ giúp diệt khuẩn, giúp mèo ăn ngủ ngon hơn mà còn đảm bảo giữ nhiệt cho mèo con, mèo mới sinh xa mẹ. 

Top 4 sản phẩm đèn sưởi hồng ngoại cho chó mèo thú cưng
Đèn sưởi hồng ngoại cho mèo

Đối với mèo lớn, cần lắp bóng đèn với công suất phù hợp trong khoảng 100W – 200W, đặt cách thú cưng một khoảng nhất định (50 – 100cm). Với mèo con, nên tập trung nhiều mèo vào chuồng để chúng nằm gần và sưởi ấm cho nhau, đảm bảo duy trì 29 – 32 độ C cho mèo mới ra đời 1 tuần, giảm 5 độ mỗi tuần cho đến khi đạt 21 độ C.

Xem thêm: Top 5 loại đèn sưởi hồng ngoại úm gà con tốt nhất tại nhà

Đèn sưởi hồng ngoại TNE

Đèn sưởi hồng ngoại TNE có thiết kế phần đế giống đèn bàn học, có lồng chụp. Đế đèn chắc chắn để tránh mèo vồ, nhảy làm rơi vỡ bóng. Bóng đèn hồng ngoại đi kèm có màu đỏ, thiết kế khuếch tán ánh sáng tốt. 

Đèn sử dụng dòng điện 220V, người dùng có thể lưu ý để mua bóng thay phù hợp. Khi dùng, chủ nuôi nên đảm bảo để đèn chiếu vào ổ mèo, cách da mèo 30 – 80cm. Không những được sử dụng sưởi mèo, đèn hồng ngoại TNE còn có thể dùng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh cho người theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm:  Top 5 loại đèn sưởi hồng ngoại úm gà con tốt nhất tại nhà

Đèn hồng ngoại Ceramic Heater

Đèn hồng ngoại Ceramic Heater
Đèn hồng ngoại Ceramic Heater

Bóng đèn sưởi ấm cho mèo Ceramic Heater có chất liệu sứ, màu đen nhám. Thiết kế mặt đèn có những đường nổi giúp đèn tỏa nhiệt đều, xa hơn. Đèn có công suất từ 25W – 100W và có thể điều khiển từ xa, giúp người dùng an tâm khi sử dụng cho thú cưng. 

Để sử dụng cho mèo và mèo con, người dùng có thể chọn mức công suất 25W – 75W. Ở mức này, khi đặt đèn cách mèo 30cm, nhiệt độ sẽ nằm trong khoảng 27 – 33 độ C. Đèn phù hợp dùng cho chuồng mèo kích thước phổ biến (80 x 40 x 40cm).

Đèn sưởi hồng ngoại cho chó

Tương tự như mèo, bộ lông chó cũng không thể giữ ấm cho chúng trong nhiều trường hợp. Ngoài ra chó con khá yếu ớt, cần được giữ ấm để không bị các bệnh về phổi và đường hô hấp về sau. Cách tốt an toàn nhất để đảm bảo thân nhiệt cho chó là sử dụng đèn hồng ngoại sưởi ấm cho chó.

Đèn sưởi hồng ngoại cho chó
Đèn sưởi hồng ngoại cho chó

Đối với chó bệnh, chó lớn, chủ nuôi chỉ cần lắp đèn sưởi ấm cho chó mèo để cách xa chó một khoảng vừa đủ, đảm bảo nhiệt độ chuồng chó ấm áp vừa phải. Với chó con, cần lưu ý kỹ lưỡng hơn về nhiệt độ. 

  • Trong 4 ngày đầu từ khi ra đời, nhiệt độ chó con phải ở mức 29 – 32 độ C.
  • Điều chỉnh giảm dần đều nhiệt độ chó con từ 5 đến 10 ngày tuổi còn hơn 26 độ C. 
  • Nhiệt độ an toàn cho chó con vào giai đoạn cuối tuần thứ 4 là 22 độ C.

Đèn hồng ngoại InterHeat 

Đối với chó, người nuôi có thể tận dụng các bóng đèn hồng ngoại thú y dùng trong chăn nuôi. Một trong số đó là đèn sưởi hồng ngoại độ bền cao InterHeat. Đèn dùng điện 220V, có công suất từ 100W – 250W.

Xem thêm:  Top 4 đèn hồng ngoại beurer được ưa chuộng để trị liệu giá rẻ

Chó không thích nhảy lên cao và hay vồ vật lạ như mèo, vì vậy các bóng đèn này có thể được lắp dạng treo trên chuồng chó. Chủ nên lắp đèn sưởi ấm cho chó cách da chó từ 50 – 100cm để đảm bảo an toàn cho thú cưng.

Thiết kế phần đáy của đèn cũng giúp khuếch tán tia hồng ngoại tốt, chiếu sáng vùng rộng. Loại đèn hồng ngoại cho chó này thích hợp dùng cho ổ chó con, 1 – 2 chó lớn (giống kích thước nhỏ) hoặc 1 chó lớn (các giống tầm trung, kích thước lớn).

den suoi hong ngoai 1
Đèn sưởi hồng ngoại Interheat 220V

Đèn hồng ngoại BAKA 

Đối với các giống chó lớn, hoặc những gia đình nuôi nhiều chó và không nuôi chuồng, có thể sử dụng đèn sưởi hồng ngoại BAKA 3 bóng. Loại đèn này thường được dùng cho người, song với công suất thấp nhất là 400W và có núm vặn điều chỉnh, đèn có thể được tận dụng làm đèn sưởi cho thú cưng. 

Đèn BAKA có đế đứng, mặt phẳng chiếu hình bầu dục, kiểu dáng nhỏ gọn có thể dùng đặt ở nhiều nơi trong nhà, nơi thú cưng thích nằm. Công suất đèn có thể điều chỉnh từ 400W – 1200W.

Đèn sưởi cho thú cưng khác như rùa, bò sát, chuột hamster, chuột lang, sóc

Các loại thú cưng nhỏ, thú cưng không tự điều chỉnh được thân nhiệt cũng cần chiếu đèn sưởi hồng ngoại để giữ ấm. Công suất đèn sưởi thú cưng kích thước nhỏ thường trong khoảng 50W – 100W.

Đèn sưởi cho thú cưng khác như rùa, bò sát, chuột hamster, chuột lang, sóc
Đèn sưởi cho thú cưng khác như rùa, bò sát, chuột hamster, chuột lang, sóc

Hầu hết chuột cảnh, rùa, sóc, các loại bò sát phần lớn thời gian đều được nhốt trong chuồng. Chủ mua nên chọn các loại đèn sưởi dạng kẹp, đầu đèn hình trụ, cổ đèn dài có thể uốn nắn để điều chỉnh vị trí đèn phù hợp. Đèn có đế kẹp, dễ dàng kẹp lên thành chuồng, lồng vật nuôi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các bóng đèn hồng ngoại chất liệu gốm, sứ với công suất thấp hoặc vừa (vì kích thước vật nuôi khá nhỏ). Đồng thời người mua cũng cần lưu ý đến dòng điện mà đèn sử dụng. 

Xem thêm:  Bán hộp đựng trứng trong tủ lạnh

Các loại đèn sưởi vật nuôi nhỏ thường dùng dòng điện từ 120V – 240V. Trong khi dòng điện phổ thông thường có điện áp 220V. Nếu cần dùng nhiều đèn cho nhiều chuồng hoặc dùng đèn lâu dài, người nuôi nên chuẩn bị bộ chuyển nguồn để đảm bảo an toàn điện.  

Đơn vị cung cấp đèn sưởi hồng ngoại sưởi ấm cho chó mèo thú cưng giá rẻ chất lượng

Đơn vị cung cấp đèn sưởi hồng ngoại sưởi ấm cho chó mèo thú cưng giá rẻ chất lượng
Siêu Thị Chăn Nuôi Thú Y Asia Pacific là đơn vị cung cấp đèn sưởi hồng ngoại sưởi ấm cho chó mèo thú cưng giá rẻ chất lượng

Có khá nhiều chủng loại đèn sưởi ấm dành riêng cho chó mèo và người được bán trên thị trường. Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ nuôi cũng chọn các loại bóng đèn hồng ngoại sưởi ấm cho gia cầm, gia súc để sử dụng cho chó mèo. Điểm chung của các loại đèn này là đều bật liên tục trong nhiều giờ, nên người mua phải chọn sản phẩm tốt, chất lượng cao.

Siêu Thị Chăn Nuôi Thú Y Asia Pacific chuyên cung cấp các sản phẩm đèn sưởi ấm thú y chuyên dụng, đem lại cho người mua những lựa chọn tối ưu nhất. Sản phẩm đèn hồng ngoại tại Asia Pacific là đèn chính hãng với thương hiệu rõ ràng, độ bền cao và sử dụng dòng điện 220V dễ lắp đặt. Chủ nuôi có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua thiết bị thú y tại Asia Pacific 

Lắp đèn sưởi hồng ngoại chuồng chó mèo là cách hiệu quả để sưởi ấm vật nuôi, giúp chúng ngủ ngon hơn, tránh nhiễm lạnh. Trên đây là một số loại đèn sưởi ấm chó mèo mà chủ nuôi có thể tham khảo. Người nuôi có nhu cầu mua bóng đèn hồng ngoại thú y chính hãng vui lòng liên hệ với Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y qua hotline 0966 566 475 để được tư vấn 24/7

 

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi