Các loại cám heo trên thị trường

Việt Nam là một trong những nước chuyên chú trọng phát triển ngành chăn nuôi, trong đó chăn nuôi lợn chiếm một thị phần vô cùng quan trọng. Với thị trường rộng lớn như vậy, thức ăn dành chăn nuôi, đặc biệt là các loại cám dành cho heo vô cùng đa dạng với nhiều giá thành khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cám heo trên thị trường hiện nay trong bài viết dưới đây!

Các loại cám heo trên thị trường

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, dịch bệnh hoành hành ảnh hưởng rất lớn đến ngành chăn nuôi, đặc biệt là đối với gia súc như lợn. Bởi vậy, việc lựa chọn các loại cám cho heo vừa mang lại hiệu quả lại vừa tối ưu chi phí được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số các loại thức ăn chăn nuôi lợn được đánh giá cao:

Các loại cám heo trên thị trường
Các loại cám heo trên thị trường

Cám con cò

Cám con cò là thương hiệu không còn gì xa lạ đối với bà con nông dân chăn nuôi. Với chất lượng chế biến ổn định và nhiều loại thức ăn đa dạng đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng, cám con cò là thực phẩm chăn nuôi được nhiều người tin tưởng lựa chọn trên thị trường.

Cám con cò nổi tiếng với sản phẩm C10, sản phấm cám đậm đặc dành cho heo thịt siêu nạc từ 15kg. Đối với heo con từ 7 ngày tuổi – 9kg, bà con nông dân nên lựa chọn cám con cò 00-09 chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu giúp heo hấp thụ nhanh, tăng cường sức đề kháng. 

Cám con cò
Cám con cò – Thức ăn đậm đặc dành cho heo nái cao sản

Cám cargill

Trên thị trường thức ăn chăn nuôi dành cho gia súc hiện nay, cám cargill là loại cám rất được ưa chuộng và đang ngày càng mở rộng phát triển. Chất lượng cám cargill được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đi kèm với đó là giá cả ổn định nên đây là sản phẩm được nhiều bà con lựa chọn để phục vụ quá trình chăn nuôi. Trong đó, cám cargill 1102s là một trong những sản phẩm được đánh giá cao giúp heo lớn nhanh, tăng trưởng ổn định và đảm bảo chất lượng thịt luôn săn chắc.

Sản phẩm thức ăn hỗn hợp cao cấp cho heo nái mang thai 8042 cũng được nhiều bà con lựa chọn. Cám sử dụng công thức riêng biệt mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu cho phù hợp từng điều kiện chuồng trại, giai đoạn và mục tiêu năng suất.

Cám cargill
Cám cargill – Thức ăn hỗn hợp cho heo từ 15kg đến 25kg

Cám cp

Cám cp là thức ăn chăn nuôi heo phổ biến đến từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam được rất nhiều người nông dân tin tưởng lựa chọn. Các loại thức ăn chăn nuôi lợn như cám cp không chỉ giúp heo tăng trưởng, lớn nhanh mà còn tăng sức đề kháng phòng tránh việc bị những bệnh vặt thường gặp.

Có nhiều dòng cám cp dành cho heo phát triển ở nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó nổi bật là là cám 550S hỗn hợp cho lợn mới sinh đến cai sữa, cám 551GP hỗn hợp cho lợn tập ăn từ ( 7ngày-30kg) và cám 552 hỗn hợp cho lợn thịt từ (15-30)kg.

Bảng giá các loại thức ăn cho heo

Chọn loại cám heo phù hợp về kinh tế và chất lượng là vấn đề được nhiều bà con nông dân đặc biệt quan tâm. Dưới đây là bảng giá các loại thức ăn cho heo giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.  

Bảng giá các loại thức ăn cho heo
Bảng giá các loại thức ăn cho heo

 

Sản phẩmGiá cám heo dành cho heo đang trong giai đoạn tăng trưởng chính bao loại 25kg
Cám cp320.000 VND
Cám con cò295.000 VND
Cám nova280.000 VND
Cám cargill285.000 VND
Cám heo v802281.500 VND
Cám biozin305.000 VND

Đơn vị bán các loại cám cho heo

Quy mô chăn nuôi gia súc, gia cầm của nước ta hiện nay đang được mở rộng, kéo theo đó là sự phát triển của các đơn vị cung cấp các loại cám cho heo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Dưới đây là một vài các đơn vị bán thức ăn cho lợn phổ biến được nhiều bà con nông dân tin tưởng lựa chọn:

Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam: đi vào hoạt động từ năm 1993, tập đoàn CP luôn là cái tên đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, nguồn nguyên liệu chế biến được kiểm duyệt khắt khe và phòng thí nghiệm được đầu tư mạnh mẽ, CP đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thương trường trong nhiều năm qua.

Công ty TNHH Cargill Việt Nam: bên cạnh CP, Cargill cũng là một trong những công ty được đánh giá cao trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiện nay Cargill đã và đang tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sản xuất của bà con nông dân giúp tăng hiệu quả kinh tế đối với ngành chăn nuôi Việt Nam.

Lưu ý khi lựa chọn máng ăn cho heo phù hợp với các loại cám heo

Trong quá trình chăn nuôi heo, chọn máng phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp bà con nông dân có thể tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí về thức ăn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máng ăn cho heo khác nhau được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn phát triển của heo.

Lưu ý khi lựa chọn máng ăn cho heo phù hợp với các loại cám heo
Lưu ý khi lựa chọn máng ăn cho heo phù hợp với các loại cám heo

Máng ăn tự động thường là lựa chọn hàng đầu của những trang trại lớn vì máng được làm bằng chất liệu inox khá bền, sử dụng được lâu và phù hợp với nhiều giai đoạn tăng trưởng khác nhau của heo. Đây là sản phẩm được bà con nông dân đánh giá cao khi vừa có thể giúp tiết kiệm thời gian, tránh việc dư thừa thức ăn và cung cấp chất dinh dưỡng đồng đều đối với số lượng heo nhiều.

Đối với heo mới lớn, người nông dân nên chú ý lựa chọn máng tập ăn dành cho heo con vì thời gian sau khi cai sữa mẹ là thời gian nhạy cảm. Ở thời điểm này, heo cần được cho tập ăn với các thiết bị máng ăn mới thay vì nhận chất dinh dưỡng đến từ sữa mẹ.

Máng dành riêng cho heo con được thiết kế đặc biệt tạo điều kiện tối đa cho lợn dễ dàng hấp thụ thức ăn, đảm bảo nhiều con có thể đồng thời ăn cùng một lúc, tránh việc con yếu trong đàn không được ăn. Bên cạnh đó, máng tập ăn cũng giúp bà con tiết kiệm được thức ăn, tối ưu hóa chi phí chăn nuôi và nâng cao chất lượng thịt heo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các loại cám heo trên thị trường bà con nông dân có thể tham khảo. Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web của Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y để biết được thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi