Review nhà máy ấp trứng gia cầm hiện đại của Japfa tại Đắk Lắk

Japfa Việt Nam đã chính thức khai trương Nhà máy ấp trứng gia cầm tại xã Pơng D’Rang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, sự kiện này là bước tiến quan trọng, đánh dấu sự mở rộng của Japfa trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam. Nhà máy mới này, là dự án thứ 4 và được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất của Japfa tại đất nước này.

nha-may-ap-japfa-1

Với diện tích 2,2 ha, nhà máy được xây dựng theo mô hình hiện đại và tích hợp các công nghệ tiên tiến như công nghệ cắt mỏ bằng tia hồng ngoại không gây đau và công nghệ tiêm vaccine Inovo độc quyền để bảo vệ gà con ngay từ khi còn trong phôi trứng. Đặc biệt, quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế Global G.A.P, với công suất thiết kế lên đến 40 triệu gà con mỗi năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp con giống chất lượng cao cho thị trường miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các khu vực lân cận.

nha-may-ap-japfa-2

Ông Sanjeev Kumar, Phó Tổng Giám đốc Japfa Việt Nam, đã chia sẻ: “Tây Nguyên được xác định là thị trường chiến lược quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của chúng tôi. Với vị trí đắc địa về hạ tầng giao thông và sự liên kết với các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước, Bình Định, Bình Thuận, cùng với quỹ đất phù hợp cho sự phát triển chăn nuôi công nghiệp, Tây Nguyên hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế ổn định. Với sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương, chúng tôi tự tin bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với những hoài bão và mục tiêu cao cả hơn nữa”.

Xem thêm:  Giá heo hơi hôm nay 25/06/2024

Việc khai trương nhà máy ấp tại Đắk Lắk không chỉ mang lại ý nghĩa quan trọng trong việc rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo sức khỏe của gà con mà còn giảm tỉ lệ hao hụt và tăng cường hiệu suất chăn nuôi. Lứa gà đầu tiên của nhà máy này đã được đưa ra thị trường từ giữa tháng 11/2022. Người tiêu dùng như chị Huỳnh Thị Ly Ly từ xã Hòa Thuận, Thành phố Buôn Ma Thuột, đánh giá cao chất lượng của gà con nhập từ nhà máy với sự đồng đều cao.

nha-may-ap-japfa-3

Công nghệ cắt mỏ gà tiên tiến mà nhà máy áp dụng đã giúp gà con khỏe mạnh hơn, nâng cao năng suất chăn nuôi và đảm bảo phúc lợi động vật, so với phương pháp cắt mỏ truyền thống. Đặc biệt, việc tách riêng trống, mái khi vận chuyển gà con đến trang trại cũng giúp tối ưu hóa năng suất chăn nuôi.

Xem thêm:  Các loại núm uống cho gà cực tốt

Japfa đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, bắt đầu với mô hình liên doanh với Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam. Năm 1999, Japfa trở thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, đổi tên thành Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, có trụ sở chính tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

nha-may-ap-japfa-4

Trước khi đưa vào hoạt động nhà máy thứ 4 tại Đắk Lắk, Japfa Việt Nam đã vận hành thành công 3 nhà máy ấp trứng gia cầm tại Thái Bình, Bình Dương và Đồng Nai. Hiện nay, công ty sở hữu gần 30 trang trại gà giống chất lượng cao và hợp tác với hơn 1,000 hộ chăn nuôi gà trên toàn quốc.

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi