Mèo không lông giá bao nhiêu?

Mèo không lông hay mèo Sphynx, mèo nhân sư là giống mèo có vẻ ngoài vô cùng độc đáo, gây ấn tượng nhờ đặc điểm không lông của chúng. Đây là giống mèo được giới thượng lưu yêu thích và đang dần được nuôi phổ biến hiện nay. Hãy cùng Thiết Bị Chăn Nuôi Thái Bình Dương tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và giá thành loài mèo này nhé.

Mèo không lông

Nguồn gốc mèo không lông

Mèo không lông hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mèo Ai Cập, mèo nhân sư, mèo Sphynx. Tuy tên là mèo Ai Cập nhưng nguồn gốc của chúng không phải đến từ đây mà đến từ Toronto, Canada.

Năm 1966, một chú mang lông ngắn tên Elizabeth đã hạ sinh một chú mèo con không lông có tên Prune. Sau nhiều lần lai tạo và nhân giống, Prune đã trở thành tổ tiên của giống mèo không lông (mèo Ai Cập) và trở thành một trong những giống mèo đắt nhất thế giới.

Khác với những chú mèo có bộ lông dày, mềm mượt thì mèo Ai Cập không có lông. Nguyên nhân của đặc điểm này chính là do đột biến ở loại gen chịu trách nhiệm cung cấp keratin cho lông khi chúng nhô ra khỏi nang lông. Tuy nhiên, khi lông ở giống mèo này được hình thành có cấu trúc yếu và dễ rụng hơn. Khi nghiên cứu các nhà nhân giống đã chọn lọc kiểu hình để tạo ra giống mèo không lông hiện nay.

Xem thêm:  Chó con bao nhiêu ngày mở mắt?

Đặc điểm về ngoại hình mèo không lông

Mèo ai cập không lông ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn mua để chúng trở thành một thú cưng trong gia đình mình. Sau đây là một số đặc điểm ngoại hình khiến mèo không lông trở nên đặc biệt hơn những giống mèo khác và được nhiều người tìm mua mèo ai cập.

Bộ lông

Một trong những điểm ấn tượng đầu tiên của mèo Ai Cập chính là bộ lông của chúng. Lông mèo mỏng và ngắn. Bạn có thể phân biệt chúng qua màu sắc như màu nude, màu hồng phớt và sẽ có một số con màu đen, trắng đen. Đặc biệt, loài mèo này không có ria. 

Khi mới sinh, bộ lông da của mèo không lông nhăn nheo. Sau này khi trưởng thành, da chúng sẽ nhẵn trở lại. Những chú mèo có màu da càng hiếm thì giá mèo không lông đó càng cao.

Mắt

Mắt mèo Ai Cập không lông khá đa dạng với nhiều màu khác nhau như xanh nước biển, vàng,… Một số chú mèo có 2 màu mắt sẽ cực kỳ quý hiếm và đi kèm đó là mức giá mèo ai cập này rất lớn. Tuy nhiên, có những người vẫn sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để sở hữu chú mèo cưng này.

Đặc điểm về ngoại hình mèo không lông

Kích thước, trọng lượng

Mèo Ai Cập không quá to béo như những giống mèo khác. Mỗi con mèo sẽ có kích thước vừa phải, thân hình cân đối và bạn sẽ thấy chúng khá cơ bắp. Trọng lượng giống mèo này chỉ khoảng 2,7 – 6kg. 

Xem thêm:  So sánh ưu điểm và nhược điểm của găng tay y tế có bột và không bột

Tuy thân hình không to lớn, trọng lượng vừa phải nhưng tuổi thọ của mèo không lông cũng rất lâu trung bình từ 13 – 15 năm. Thậm chí có những chú mèo có thể sống hơn 20 năm nếu được chăm sóc sức khỏe tốt.

Mèo không lông giá bao nhiêu?

Mèo ai cập có giá bao nhiêu? Giá mèo Ai Cập sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của chúng mà đơn vị bán hàng sẽ cung cấp đến bạn bảng giá chi tiết.

Mèo không lông giá bao nhiêu?

Giá mèo Ai Cập không lông trong nước

Mèo ai cập giá trong nước hiện nay sẽ dao động từ 8 – 12 triệu. Nếu có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì giá thành có thể cao hơn khoảng 15 – 18 triệu.

Giá mèo Ai Cập không lông nhập khẩu

Mèo ko lông giá nhập khẩu tương đối cao bởi chúng thường được đem từ Nga về. Loại mèo này có mức giá dao động khoảng 25 – 40 triệu, thậm chí đắt hơn nếu chúng là mèo được nhập từ Mỹ hoặc Canada. Tuỳ thuộc vào độ thuần chủng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc mà bạn sẽ được báo giá cụ thể.

Tuy là giống mèo có giá thành khá cao nhưng vẫn có nhiều người chịu chi để sở hữu cho mình một chú mèo không lông đặc biệt này. Trên đây là những thông tin cơ bản và bảng giá mèo Ai Cập chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn tham khảo. Nếu bạn yêu thích mèo Ai Cập có thể cân nhắc và suy nghĩ để nuôi một em trong nhà nhé.