Top 4 sản phẩm đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc, gia cầm

Giai đoạn con non, gia súc, gia cầm cần được giữ ấm, bảo vệ khỏi sự thay đổi của thời tiết. Vì vậy đèn sưởi hồng ngoại là thiết bị không thể thiếu trong giai đoạn úm gà, chăm sóc bê, heo con,… Dưới đây Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y đề xuất 4 loại đèn hồng ngoại được đánh giá là đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc tốt trên thị trường hiện nay.

Đèn sưởi hồng ngoại có tốt không?

Gia cầm, gia súc khi mới sinh thường được trải qua giai đoạn chăm sóc đặc biệt, hay còn gọi là úm. Trong kỹ thuật úm gà, heo con, kiểm soát nhiệt độ ổ úm và giữ ấm cho vật nuôi là điều quan trọng. Người chăn nuôi thường sử dụng đèn sợi đốt, đèn hồng ngoại, hoặc thậm chí đốt lò sưởi than củi.

Tuy nhiên, úm gà bằng đèn hồng ngoại là phương pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất. Đèn hồng ngoại có các ưu điểm như:

  • Đèn làm ấm nhanh chỉ sau 2 – 3 giây bật lên, giúp điều chỉnh nhiệt độ chuồng úm hiệu quả, đồng thời duy trì nhiệt độ ấm áp trong khoảng 10 phút sau khi tắt. 
  • Khúc xạ hồng ngoại an toàn cho người và vật nuôi, thường được ứng dụng vào các dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, giúp khí huyết lưu thông,…
  • Nhờ mức độ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng khá cao nên đèn tiết kiệm điện so với các phương thức sưởi chuồng úm khác. 

Nhiều người quan ngại về độ an toàn của đèn hồng ngoại và thắc mắc đèn sưởi hồng ngoại có đốt oxy không. Tuy nhiên người chăn nuôi hoàn toàn có thể yên tâm bởi loại đèn này không đốt cháy oxy làm khô không khí và gây khó thở cho vật nuôi, không gây chói mắt. 

Xem thêm:  Bảng giá máng ăn cho gà mới nhất 2023
den suoi am hong ngoai
Trong kỹ thuật chăn nuôi, kiểm soát nhiệt độ ổ úm và giữ ấm cho vật nuôi là điều quan trọng

4 thương hiệu đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc, gia cầm

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất đèn hồng ngoại úm gia cầm, gia súc. Các loại đèn thường có công suất từ 45W, 75W, 100W cho đến 150W, 175W, 200W. Việc chọn công suất đèn phụ thuộc vào quy mô chuồng úm và mức độ chiếu sáng mà bạn muốn giữ trong chuồng. 

Đối với gia cầm như gà, vịt, con non cần được úm trong khoảng 28 ngày đầu. Đèn sưởi hồng ngoại cho gia cầm cần được phân bổ sao cho duy trì nhiệt độ chuồng úm trong khoảng:

  • Gia cầm 1 – 3 ngày tuổi: 30 – 33 độ C.
  • Gia cầm 4 – 7 ngày tuổi: 28 – 30 độ C.
  • Gia cầm 8 – 14 ngày tuổi: 28 – 30 độ C.
  • Gia cầm 14 – 28 ngày tuổi: 23 – 26 độ C.

Gia súc như bê, heo, dê non sử dụng các bóng đèn sưởi cho heo có công suất 100W – 200W, nhiệt độ chuồng úm duy trì ở mức:

  • Gia súc 1 – 7 ngày tuổi: 31 – 33 độ C.
  • Gia súc 8 – 15 ngày tuổi: 30 – 31 độ C.

Hầu hết các loại đèn hồng ngoại úm gia cầm, gia súc hiện nay đều không có núm điều chỉnh nhiệt độ. Người nuôi nên treo nhiệt kế ướt và khô trong chuồng gia súc, và theo dõi hành vi của gia cầm để biết nhiệt độ có phù hợp với chúng hay không.

den um ga con
Đèn úm gà con hồng ngoại

Đèn hồng ngoại Interheat 

InterHeat là thương hiệu đèn sưởi hồng ngoại có xuất xứ Hàn Quốc, ra đời vào năm 1996. Đèn có màu đỏ, thiết kế thông minh với mặt tán xạ giúp phổ rộng ánh sáng hồng ngoại, chiếu sáng và sưởi ấm diện tích chuồng lớn hơn. 

Xem thêm:  Các loại núm uống cho gà cực tốt

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là có độ bền cao, có thể chiếu sáng liên tục trong hơn 6 tháng. Đế đèn chắc chắn, khắc phục được nhược điểm đến lỏng của nhiều dòng sản phẩm đèn hồng ngoại tương tự.

Đèn sưởi hồng ngoại InterHeat có 3 mức công suất là 100W, 175W và 250W, sử dụng dòng điện 220V phổ biến nên khá dễ lắp đặt. Đèn có khả năng sưởi ấm mạnh mẽ, thích hợp sử dụng úm gia cầm và gia súc non số lượng lớn, úm sưởi chống lạnh cho vật nuôi vào mùa đông. 

Bóng đèn hồng ngoại Interheat

Đèn sưởi hồng ngoại Kalid

Kalid là thương hiệu đèn hồng ngoại sưởi ấm cho gà có giá cả phải chăng, có nhiều mức công suất từ 45W đến 275W, phù hợp sử dụng cho nhiều quy mô, diện tích trại chăn nuôi khác nhau. Sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, độ bền tốt.

Đèn hồng ngoại sưởi ấm Kalid công suất thấp (45W, 75W, 100W) thường được dùng úm gà con trong các chuồng úm vừa và nhỏ. Với đèn úm heo con, có thể chọn các mức công suất cao hơn. 

den suoi hong ngoai Kalid
Kalid là thương hiệu đèn hồng ngoại sưởi ấm cho gà có giá cả phải chăng

Đèn hồng ngoại Jiu Shuo

Đèn hồng ngoại Jiu Shuo là đèn sưởi ấm thú y chuyên dụng cho nhiều loại vật nuôi, từ gia cầm đến gia súc lớn. Đèn cũng thường được dùng với các hộp thông báo và điều chỉnh nhiệt độ, tạo thành bộ đèn úm tự động. 

Các mức công suất của đèn khá đa dạng, giá thành hợp lý nên thường được sử dụng rộng rãi. Thời gian chiếu sáng liên tục của đèn lên đến 5000 giờ.

Xem thêm:  Hộp đựng trứng Lock&Lock uy tín, giá rẻ, an toàn chất lượng
den suoi hong ngoai Jiu Shuo
Đèn hồng ngoại Jiu Shuo là đèn sưởi ấm thú y chuyên dụng

Đèn hồng ngoại Dịch Tông

Đèn hồng ngoại Dịch Tông áp dụng công nghệ sản xuất của Đức, có thể được dùng để lắp trong nhiều loại đèn sưởi. Đèn Dịch Tông sử dụng dòng điện 220V, công suất từ 100W đến 250W nên phù hợp dùng làm đèn sưởi ấm cho lợn, các chuồng gia cầm lớn, sử dụng được cho chó mèo và người. 

den suoi hong ngoai dich tong
Đèn hồng ngoại Dịch Tông

Đơn vị cung cấp đèn sưởi hồng ngoại uy tín chất lượng

Đèn sưởi hồng ngoại được bật thường xuyên, sử dụng số lượng lớn đối với các trại gà quy mô cao. Chất lượng và độ an toàn của đèn sưởi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của gà con. Vì vậy người nuôi nên đầu tư mua đèn hồng ngoại tại những cơ sở uy tín, đáng tin cậy.

den um heo
Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y là nơi cung cấp đèn sưởi hồng ngoại uy tín chất lượng

Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y là một trong những địa chỉ phân phối, cung cấp các thiết bị thú y, chăn nuôi hàng đầu. Các dòng sản phẩm đèn hồng ngoại tại Siêu Thị Thiết Bị Chăn Nuôi Thú Y đề dễ sử dụng, độ bền cao và hiệu suất mạnh mẽ. Chọn mua sản phẩm tại ASIA, người nuôi cũng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng cách lắp đặt, sử dụng đèn và úm gà, heo,… hiệu quả. 

Trên đây là những sản phẩm đèn sưởi hồng ngoại được bày bán nhiều trên thị trường và sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh chọn sản phẩm phù hợp, người mua cũng cần chọn địa chỉ cung cấp đèn chính hãng, uy tín. Liên hệ chúng tôi qua hotline 0966 566 475 để được tư vấn miễn phí 24/7 khi có nhu cầu mua đèn hồng ngoại cho gia cầm, gia súc.

 

vo-xuan-vinh

Trưởng phòng dự án và xây dựng chuồng trại chăn nuôi

Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Chăn nuôi Thú Y