Cách giải nhiệt chống nóng hiệu quả cùng với tấm làm mát

Nhu cầu làm mát hiện nay rất lớn, không chỉ trong ngành công nghiệp mà còn ứng dụng trong nhà kính, chuồng trại cho gia súc gia cầm. Cùng đọc bài viết Cách giải nhiệt chống nóng hiệu quả cùng tấm làm mát Cooling pad để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho bà con chăn nuôi.

Tấm làm mát Cooling Pad không chỉ có công dụng làm mát không khí hiệu quả mà còn có tác dụng làm tăng cường các chức năng lọc bụi ở các lớp bụi khác nhau, từ đó nâng cao hiệu quả giải nhiệt và làm mát không khí hiệu quả cho nhà xưởng, công trình, chuồng trại.

1.Tấm làm mát là gì ?

Tấm làm mát chống rêu, hay tấm làm mát màu đen là “Tấm” giấy được tạo ra từ các tấm giấy Kraft sau khi trải qua các công đoạn  nhúng keo, tạo sóng, xếp chồng lên nhau và ép thành các “khối tường giấy”.

Giấy kraft hút nước có chất lượng vượt trội, chẳng hạn như tính hút ẩm mạnh, độ cứng ướt cao, chống ăn mòn và tuổi thọ sử dụng lâu dài, v.v. Nó hấp thụ nước một cách tự nhiên và khả năng hấp thụ nước là 60-70mm / 5 phút hoặc 200mm / 1,5h. Hiệu suất làm mát lên đến 80%.

Cooling Pad có kết cấu vững chắc (không mục nát trong môi trường ẩm ướt), khả năng giữ ẩm cùng các lỗ thông khí được bố trí đều trên mặt tấm tạo với nhau thành góc 450.  Nguồn không khí nóng sau khi đi qua Cooling pad đảm bảo sẽ được giảm nhiệt đáng kể.

2. Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát cooling pad :

Khi nước được bơm vào khung cooling pad, nước sẽ chảy từ đỉnh của khung  đến các lớp gợn sóng của bề mặt tấm làm mát, nước sẽ được khuất tán tràn ra lấp hết các khoảng trống của tấm giấy và chảy đều xuống vị trí chân của khung. Khi không khí đi qua tấm cooling pad sẽ được lọc sạch và trở thành không khí lạnh. Kết hợp với quạt hút để làm mát một cách hiệu quả.

Xem thêm:  Chó Poodle giá bao nhiêu? Bảng giá chó Poodle cập nhật 2024
nguyên lý hoạt động tấm mát
nguyên lý hoạt động tấm mát

3. Ưu điểm 

 • Sử dụng vật liệu mới và công nghệ liên kết xuyên không gian, khả năng hấp thụ cao, chống nước cao, chống nấm mốc và tuổi thọ lâu dài.
 • Diện tích bay hơi lớn, hiệu suất làm mát cao tới 80%.
 • Sản phẩm bao gồm các chất hoạt động bề mặt, hấp thụ nước tự nhiên, tốc độ lan tỏa nhanh, hiệu quả lâu dài. Một giọt nước có thể khuếch tán trong 4-5 giây. Chiều cao hút nước; 60-70mm / 5 giây, 200mm / 1,5 giờ, có thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Sản phẩm không bao gồm các hóa chất gây dị ứng cho da, không độc hại, không gây hại, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, thiết thực và kinh tế.
 • Khi hơi ẩm bay hơi, nó không chỉ làm giảm nhiệt độ một cách tự nhiên mà còn tạo ra nhiều ion oxy âm, giúp tăng lượng oxy trong không khí một cách hiệu quả.
 • Màu sắc đều, hấp thụ tốt và độ cứng, khuếch tán nhanh và tuổi thọ lâu dài.
 • Tiêu thụ năng lượng thấp, lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1/10 so với điều hòa truyền thống.
Hình ảnh zoom
Hình ảnh zoom
tấm làm giảm nhiệt độ
tấm làm giảm nhiệt độ

4. Các ứng dụng của tấm làm mát cooling pad:

 • Làm mát chuồng trại chăn nuôi (gà, lợn,…)
 • Nhà kính trồng hoa, rau sạch…
 • Thông gió làm mát nhà máy, cơ sở sản xuất (Cooling pad, Evaporative Ventilator)
 • Thông thoáng cho nhà xưởng (hệ thống Evaporative Ventilator)

Cùng tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng tấm làm mát trong trang trại và nhà kính.

4.1 Làm mát chuồng trại chăn nuôi (heo,gà…)

Thời tiết nắng nóng ảnh hưởng xấu đến năng suất chăn nuôi lợn. Trong điều kiện stress nhiệt, tổn thất sản xuất có thể xảy ra dưới dạng tốc độ tăng trọng chậm hơn hoặc năng suất sinh sản kém trong các hệ thống chăn nuôi. Ở vùng Alentejo của Bồ Đào Nha, thiệt hại chính trong chăn nuôi lợn là do thời kỳ khô hạn vào mùa hè, đặc trưng bởi nhiệt độ không khí cao và độ ẩm tương đối thấp.

Xem thêm:  Các biện pháp bảo vệ môi trường giúp giảm thiểu ô nhiễm
làm mát chuồng trại
làm mát chuồng trại

Thời gian và cường độ đáng kể của các giai đoạn stress nhiệt liên quan đến tổn thất cao trong chăn nuôi lợn chứng minh cho việc nghiên cứu một cách hiệu quả về chi phí để khắc phục vấn đề. Sự xuất hiện thường xuyên của cả nhiệt độ cao và độ ẩm tương đối thấp trong thời kỳ stress nhiệt là một dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát bay hơi có thể là một giải pháp khả thi và hiệu quả về chi phí để giảm thiểu các tác nhân gây stress nhiệt cao trong chăn nuôi lợn.

Hệ thống làm mát bay hơi làm giảm nhiệt độ trong nhà của vật nuôi. Giúp giảm 7 -8 độ c so với bên ngoài, do đó gà, lợn khỏe mạnh nhờ được làm mát tối ưu.

Trao đổi nhiệt (nhiệt) giữa lợn và môi trường xung quanh
Trao đổi nhiệt (nhiệt) giữa lợn và môi trường xung quanh

Tấm làm mát cung cấp chức năng tuyệt vời để giữ cho động vật trong vùng thoải mái của chúng và ngăn ngừa căng thẳng nhiệt. Để động vật của bạn cảm thấy thoải mái và tăng trưởng liên tục trong mọi điều kiện, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời cực cao. Với tấm làm mát bay hơi, môi trường nóng ẩm trong chuồng heo vào những ngày nắng nóng có thể được cải thiện một cách hiệu quả.

tấm làm mát cooling-pad
tấm làm mát cooling-pad
tấm làm mát trong trại gà
tấm làm mát trong trại gà

4.2 Nhà kính trồng hoa, rau sạch

Hệ thống thông gió trong nhà kính là rất cần thiết và có ảnh hưởng quyết định đến kết quả cây trồng.

Nhiệt độ và độ ẩm tăng lên làm hỏng sản lượng và ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng. Trong nhiều trường hợp, nhiệt độ cao hơn và độ ẩm tăng cũng là gánh nặng đối với công nhân nhà kính, gián tiếp dẫn đến sụt giảm sản lượng và lợi nhuận của nhà kính.

Hệ thống tấm làm mát Cooling Pad là một trong những hình thức làm mát bay hơi nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi để làm mát nhà kính, đặc biệt là ở các nước phía Nam, nơi có độ ẩm ngoài trời thường thấp.

Xem thêm:  Đèn hồng ngoại trị liệu là gì? Giá và địa chỉ bán
làm mát nhà kính
làm mát nhà kính

Tấm làm mát được lắp đặt ở một bên của nhà kính. Tấm làm mát thường sử dụng các tông tổ ong đặc biệt và kết hợp két nước ngược. Ở phía bên kia của nhà kính lắp đặt quạt. Không khí có nhiệt độ cao hơn đi ra ngoài theo chuyển động quay của quạt và làm mát không khí qua hệ thống làm mát rèm ướt. Quạt làm mát bằng rèm ướt là hệ thống làm mát nhà kính tiên tiến nhất, không chỉ có tác dụng làm mát tốt mà còn có thể cải thiện độ ẩm không khí trong nhà kính, rất có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Trong tấm ngăn mát nhà kính này, hơi ẩm được bay hơi và tự động hạ nhiệt độ xuống. Hơn nữa, điều này cũng tạo ra các ion oxy âm khác nhau, làm tăng lượng oxy trong không khí một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng có cấu trúc lập thể cụ thể, cung cấp diện tích bề mặt bay hơi tối đa để trao đổi nhiệt giữa nước và không khí. Chúng được thiết kế độc quyền để làm mát cây trồng một cách thoải mái.

tấm làm mát trong nhà kín trồng hoa
tấm làm mát trong nhà kín trồng hoa
tấm làm mát trong nhà kính trồng rau
tấm làm mát trong nhà kính trồng rau

Và một số hình ảnh tấm làm mát ở cơ sở sản xuất, nhà xưởng :

Cooling Pag In Farm
Cooling Pag In Farm
Hình ảnh
Hình ảnh

Dùng tấm làm mát cooling pad để làm mát là một phương pháp tuyệt vời và hiệu quả cao trong việc giải nhiệt chống nóng.

Chuồng nuôi heo sử dụng hệ thống làm mát này đã cải thiện điều kiện chăn nuôi heo. Do tính ứng dụng tốt của nó, hệ thống tấm làm mát bay hơi được sử dụng rộng rãi ở những nơi có không khí nóng và thông gió kém.

Với trọng lượng nhẹ và các thành phần gắn liền, tấm làm mát có thể dễ dàng lắp đặt, tháo rời và lắp ráp lại để vệ sinh và bảo trì thường xuyên.

Quý khách có nhu cầu đặt mua tấm làm mát cooling pad chất lượng, giá thành đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.Hàng có nhiều kích thước, lắp đặt theo nhu cầu trại.

Công ty nhận thi công, lắp đặt công trình trại lạnh, Quý khách có nhu cầu tư vấn và xây dựng, xin vui lòng liên hệ Công ty để nhận được nhiều ưu đãi.

tran-hong-tham

Phó phòng Marketing

Thạc Sĩ, Bác Sĩ Thú Y (Trường Nông Lâm TP.HCM), Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi