Tổng hợp các loại máng ăn cho heo thông dụng hiện nay

Máng ăn cho heo

Máng ăn cho heo là một dụng cụ cực kỳ hữu ích trong các trang trại quy mô lớn, nhỏ. Giúp người chăn nuôi dễ dàng cho ăn và kiểm soát lượng thức ăn mà heo đã tiêu thụ, từ đó có thể xác định được chất lượng, cân nặng khi xuất chuồng. Tìm hiểu xem hiện nay có những loại máng heo ăn phổ biến nào nhé!

Các loại máng ăn cho heo phổ biến hiện nay

Vấn đề cho heo ăn được quan tâm rất đặc biệt trong quá trình chăn nuôi, nhất là đối với các trang trại có quy mô hàng ngàn con.

Chính vì vậy, máng ăn cho heo ra đời với nhiều cải tiến, áp dụng công nghệ tự động hóa, giúp người chăn nuôi giải quyết được bài toán chi phí cho heo ăn một cách triệt để.

Máng tập ăn bằng inox

  • Loại máng tập ăn cho heo này làm bằng inox 304 cao cấp chống gỉ, không bị ăn mòn, được mài sáng bóng, đạt tính thẩm mỹ và độ bền cực cao.
  • Máng có cấu tạo hình tròn, đường kính 30cm, chia làm 5 ngăn, cho phép nhiều heo ăn cùng một lúc, tránh được tình trạng con khỏe mạnh giành ăn với con yếu hơn.
  • Ngoài ra, bên dưới còn được thiết kế móc gài cố định vào sàn chuồng, ngăn không làm lật máng khi heo húc ủi.

Máng tập ăn bằng inox

Theo dõi các thông số kỹ thuật của máng tập ăn cho heo inox trong bảng sau:

Xuất xứ Việt Nam.
Nhà phân phối Siêu thị thiết bị chăn nuôi – channuoithuy.com.vn.
Chất liệu Inox.
Kích thước 30cm.
Trọng lượng 780 – 800gr.
Công dụng Tập ăn cho heo con.

Bảng thông số kỹ thuật của máng tập ăn inox

Máng tập ăn EasyPan

  • Máng ăn cho heo EasyPan là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và phân phối chính hãng bởi Siêu thị thiết bị chăn nuôi – channuoithuy.com.vn.
  • Chất liệu nhựa PP block màu đỏ – vàng không độc hại và vô cùng bền chắc, giúp người chăn nuôi tiết kiệm được chi phí dụng cụ đáng kể.
  • Được thiết kế khung chia ô, cho phép nhiều heo con ăn cùng một lúc mà không xảy ra tình trạng con mạnh hơn giành ăn với con yếu. Mẫu mã của loại máng ăn cho heo EasyPan cũng khá đơn giản, dễ lau chùi, cọ rửa.
  • Bên cạnh đó là hệ thống móc cài cố định vào sàn chuồng, đề phòng trường hợp lật, đổ cám khi heo húc ủi máng.
  • Sản phẩm được đóng gói 20 cái mỗi thùng và rất thích hợp cho heo con theo mẹ tập ăn.

Máng tập ăn EasyPan được phân phối tại Siêu thị thiết bị chăn nuôi

Máng tập ăn EasyPan được phân phối tại Siêu thị thiết bị chăn nuôi

Theo dõi các thông số kỹ thuật của máng heo ăn EasyPan trong bảng sau:

Xuất xứ Việt Nam.
Nhà phân phối Siêu thị thiết bị chăn nuôi – channuoithuy.com.vn.
Chất liệu Nhựa PP block.
Màu sắc Đỏ – vàng.
Kích thước 26cm.
Trọng lượng 780 – 800gr.
Công dụng Tập ăn cho heo con.

Bảng thông số kỹ thuật của máng tập ăn cho heo EasyPan

Hướng dẫn sử dụng máng tập ăn cho heo

Máng ăn inox hay EasyPan đều có công dụng giúp người chăn nuôi dễ dàng tập ăn cho heo con trong giai đoạn đầu đời. Vậy, sử dụng các loại máng ăn cho heo này như thế nào?

Cả 2 loại máng heo ăn này đều được thiết kế chia từng ngăn riêng, cho phép nhiều con ăn cùng một lúc. Đồng nghĩa với lực tác động vào máng khi heo con ăn là khá lớn, nếu không cố định chắc chắn vào sàn chuồng sẽ làm lật, đổ ngay. Chính vì vậy, người chăn nuôi cần bố trí khu vực cho ăn riêng, thoáng mát, khô ráo và đặc biệt sạch sẽ. Sau đó, cố định máng xuống sàn, khoảng cách giữa các máng phải thuận tiện cho nhiều heo con ăn cùng lúc.

Bên cạnh đó, kiểm tra thức ăn mỗi ngày, xem heo con có ăn hết hay không, nếu không, phải dọn sạch và vệ sinh máng ngay, không để heo ăn thức ăn cũ đã bị ôi thiu.

Sau khi cho heo con ăn, người chăn nuôi cần lau chùi, cọ rửa máng, nhằm hạn chế nấm mốc, vi khuẩn có thể sinh sôi từ cặn thức ăn thừa.

Đồng thời quét dọn thức ăn rơi vãi trong khu vực, tạo môi trường sống sạch sẽ, lý tưởng cho heo con phát triển.

Máng ăn cho heo cần được cố định xuống sàn chuồng để tránh bị lật, đổ khi heo húc ủi máng

Máng ăn cho heo cần được cố định xuống sàn chuồng để tránh bị lật, đổ khi heo húc ủi máng

Giá máng heo ăn hiện nay

Máng ăn cho heo hiện nay là một vật dụng không thể thiếu trong các trang trại chăn nuôi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với cách cho ăn trước đây. Sử dụng máng tập ăn cho heo cũng giảm được phần nào áp lực khi bắt đầu cai sữa.

Bên cạnh đó, chất liệu làm máng ăn cho heo rất bền bỉ và an toàn tuyệt đối khi heo ăn.

Giá máng heo ăn hiện nay rất phải chăng, người chăn nuôi có thể đầu tư một lần và sử dụng được cho rất nhiều lứa mà không sợ bị hao mòn, hư hỏng. Từ đó, tiết kiệm được chi phí đáng kể trong việc đầu tư trang thiết bị chăn nuôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá máng ăn cho heo hiện nay, hãy liên hệ ngay đến Siêu thị thiết bị chăn nuôi – channuoithuy.com.vn và nhận tư vấn, báo giá cụ thể nhất. Hãy đầu tư đúng mức để đạt được năng suất và lợi nhuận chăn nuôi tốt nhất nhé!

Main Menu