Tác dụng trị liệu của đèn sưởi hồng ngoại với vật nuôi

Tác dụng trị liệu của đèn sưởi hồng ngoại với vật nuôi

Đèn sưởi hồng ngoại là một trong những loại đèn công nghiệp. Chủ yếu được làm bằng thủy tinh, nó là một đèn phản xạ, bức xạ năng lượng có thể được kiểm soát chính xác. Nó có ưu điểm là đơn giản, an toàn, sáng, bảo trì và vận chuyển thuận tiện. Phủ kính màu đỏ có thể làm giảm 75% ánh sáng nhìn thấy.

Đèn hồng ngoại sưởi ấm  có rất nhiều tác dụng đối với vật nuôi như gia súc, gia cầm…

Đèn sưởi hồng ngoại

Đèn sưởi hồng ngoại có nhiều tác dụng trị liệu với vật nuôi, gia súc, gia cầm

Đèn sưởi hồng ngoại giúp chữa thương cho động vật nuôi, thú cưng

Đèn sưởi ấm hồng ngoại là một thiết bị trị liệu bằng tia hồng ngoại, có thể thúc đẩy quá trình hồi phục ở một mức độ nhất định đối với các trường hợp nhiễm trùng da, loét, làm lành vết thương sau phẫu thuật, làm lành vết thương sau bỏng. Đèn hồng ngoại sử dụng ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại xuyên qua quần áo và tác động lên vùng điều trị, trực tiếp khiến các cơ và mô dưới da tạo ra hiệu ứng nhiệt, từ đó đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất, giảm đau, tăng giãn cơ để sản sinh tác dụng xoa bóp.

Tác dụng trị liệu của đèn sưởi hồng ngoại với vật nuôi

Đèn sưởi hồng ngoại giúp chữa thương cho động vật nuôi, thú cưng

Tia hồng ngoại chủ yếu có thể thúc đẩy khả năng kháng bệnh của chính cơ thể từ các mức độ khác nhau, và nó phù hợp với các bệnh nhiễm trùng và loét da khác nhau trong điều trị phụ trợ các bệnh và chăm sóc cơ bản sau phẫu thuật, chăm sóc vết thương sau bỏng và thúc đẩy quá trình lành vết thương sau phẫu thuật cũng có vai trò tốt trong quá trình điều trị bổ trợ.

Tác dụng của đèn sưởi tia hồng ngoại với sinh trưởng phát triển gia cầm

Đèn sưởi ấm gà

Đối với gà con và gà thịt, đèn hồng ngoại úm gà con, gà thịt có chức năng chính là làm cho chúng quen với môi trường xung quanh và ăn uống bình thường.

Tác dụng của đèn sưởi tia hồng ngoại với sinh trưởng phát triển gia cầm

Đèn sưởi ấm gà

Ngoài ra vai trò sinh học của tia hồng ngoại là tạo ra hiệu ứng nhiệt. Giúp gà con chống rét, nâng cao tỷ lệ sống, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển.

Xem thêm: Các loại đèn úm gà con tiết kiệm điện năng tốt nhất

Đối với gà sinh sản, đèn hồng ngoại sưởi ấm cho gà giúp kiểm soát thời gian sinh sản của gà thông qua chiếu sáng hợp lý.

Đối với gà mái, đèn hồng ngoại úm gà làm tăng ánh sáng và duy trì thời gian chiếu sáng đáng kể có thể thúc đẩy quá trình rụng trứng và đẻ trứng bình thường, đồng thời cho phép gà mái có đủ thời gian cho ăn, uống, giao tiếp và nghỉ ngơi để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đối với gà trống, thông qua ánh sáng đèn sưởi úm gà hợp lý có thể khống chế được khối lượng cơ thể của gà trống và kịp thời phát triển đầy đủ khả năng sinh sản của bộ phận sinh dục.

Đèn sưởi gia cầm hồng ngoại đối với vịt, ngan, ngỗng…

Đối với các loại vịt, ngan, ngỗng hay bất kỳ con vật nào đều có bức xạ sóng điện từ, và phần có bước sóng từ 2,0 ~ 1000 micron trên giải quang phổ được gọi là tia hồng ngoại nhiệt. Khi nhiệt độ thay đổi, cường độ bức xạ hồng ngoại cũng thay đổi. Sự phân bố nhiệt độ của động vật máu nóng có tính ổn định và đặc điểm nhất định, nhiệt độ của từng bộ phận trong cơ thể khác nhau hình thành nên các trường nhiệt khác nhau. Khi bệnh xảy ra ở một nơi nào đó, lưu lượng máu ở nơi đó sẽ thay đổi theo, dẫn đến nhiệt độ cục bộ cũng thay đổi, biểu hiện là nhiệt độ cao hoặc thấp.

Đèn sưởi gia cầm hồng ngoại đối với vịt, ngan, ngỗng…

Đèn sưởi gia cầm hồng ngoại đối với vịt, ngan, ngỗng…

Do đó cần cung cấp nhiệt kịp thời cho gia cầm vật nuôi để đảm bảo chúng được phát triển đầy đủ, khi bị bệnh thì được điều chỉnh nhiệt độ để tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã đèn sưởi hồng ngoại dạng tròn, đèn sưởi hồng ngoại điện quang… Khi mua cần lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian chuồng trại.

Tác dụng của đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc

Bóng đèn hồng ngoại làm bằng công nghệ đặc biệt có thể thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của gia súc như lợn, bò, dê, cừu…

Đồng thời có thể đóng vai trò khử trùng, tăng cường khả năng kháng bệnh cho gia súc.

Tác dụng của đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc

Tác dụng của đèn sưởi hồng ngoại cho gia súc

Đặc biệt, trong quá trình nuôi con của gia súc thì đèn hồng ngoại sưởi ấm giúp làm ấm không gian, giữ núm vú không bị lạnh, tăng tỷ lệ sống của heo con. Ngoài chức năng bảo vệ chống lạnh và giữ ấm, thúc đẩy tăng trưởng thì trong quá trình mang thai và cho con bú của heo mẹ, thì bóng đèn sưởi hồng ngoại còn giúp heo con phát triển vỏ não, tuyến yên và đồi thị dưới, giảm đáng kể các dị tật bẩm sinh do yếu tố môi trường tác động.

Hiện nay Siêu thị chăn nuôi thú y cung cấp các thiết bị đèn sưởi, đèn sưởi hồng ngoài, đèn ủ ấm cho gia súc, gia cầm… Liên hệ ngay tổng đài để được tư vấn 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu