Sàn nhựa cho lợn nái có khác tấm nhựa lót sàn heo con không?

Sàn nhựa cho lợn nái có khác tấm nhựa lót sàn heo con không?

Tình hình thực tế hiện nay cho thấy nhiều trang trại, hộ chăn nuôi có thói quen sử dụng sàn nhựa cho lợn nái và tấm nhựa lót sàn heo con không đúng công năng của chúng, gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng phát triển của cả heo mẹ và heo con. Vậy sàn nhựa cho lợn nái có khác tấm nhựa lót sàn heo con không?

Trong quá trình xây dựng trang trại chăn nuôi lợn, việc xây dựng nền chuồng nuôi lợn đặc biệt quan trọng, bởi nền chuồng lợn không chỉ là nơi để lợn nghỉ ngơi mà còn là nơi để phân lợn và chất thải sinh hoạt được dọn rửa hàng ngày. Vì vậy, các trang trại chăn nuôi lợn có yêu cầu cao về tấm lót sàn chuồng lợn, sàn lợn phải khô ráo, hợp vệ sinh, thuận tiện cho việc dọn dẹp và khử trùng. Hiện nay, sàn nhựa cho lợn được mọi người ưa chuộng, chúng có rất nhiều loại, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, việc lựa chọn sàn chuồng heo cũng cần tùy theo tình hình thực tế. Cùng siêu thị thiết bị chăn nuôi thú y tìm hiểu những yêu cầu và điểm khác nhau của 2 loại sàn này là gì.

Sàn nhựa cho lợn nái

Yêu cầu về tấm lót sàn nhựa cho lợn mẹ

Sàn nhựa cho lợn nái có khác tấm nhựa lót sàn heo con không?

Yêu cầu về tấm lót sàn nhựa cho lợn mẹ sẽ khác so với sàn dành cho lợn con với thiết kế tránh hăm vú cho lợn mẹ

Tấm sàn nhựa chuồng heo và trang thiết bị đi kèm để nuôi heo trên sàn nhựa phải thuận tiện cho heo mẹ cho con bú, nâng cao tỷ lệ sống của heo con, kéo dài tuổi thọ của heo mẹ, tiết kiệm năng lượng, thuận lợi cho việc kiểm soát môi trường và chất thải gây ô nhiễm. Tuy nhiên, sàn chuồng lợn của lợn nái ở hầu hết các trại lợn vẫn sử dụng mặt nền chuồng hàn gia cố và sàn heo xi măng, gây tổn thương nhiều đến lòng bàn chân và bàn chân của lợn nái, làm giảm tuổi thọ của lợn nái.

Yêu cầu đối với sàn nuôi lợn là chống ăn mòn, không bị biến dạng, bề mặt nhẵn và không trơn trượt, dẫn nhiệt thấp, chắc chắn và bền, chống rò rỉ phân tốt, dễ rửa và khử trùng, thích hợp cho đi lại và đứng, và không có tổn thương ở núm vú…

Việc sử dụng tấm nhựa lót sàn chuồng heo nái chuyên dụng sẽ dễ dàng loại bỏ phân lợn, giữ cho chuồng lợn sạch sẽ, hợp vệ sinh, giảm tỷ lệ dịch bệnh, về cơ bản không sử dụng nước để rửa, tiết kiệm được cả nhân lực và nguồn nước.

Tấm lót sàn nhựa cho heo nái được làm bằng nhựa kỹ thuật, với các mảnh nhỏ có thể liên kết với nhau tạo thành diện tích lớn, có đặc tính dễ rửa và khử trùng, giữ nhiệt tốt, chống ăn mòn, chống trượt, chắc và bền, chống rò rỉ phân tốt.

Ưu điểm sàn nhựa nuôi lợn nái

Ưu điểm sàn nhựa nuôi lợn nái

Thiết kế sàn sàn nhựa nuôi lợn nái dày dặn, chắc chắn để có thể chịu đựng được tải trọng của heo mẹ

 • Trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn, chênh lệch nhiệt độ nhỏ, chịu tải cao, dễ cọ rửa, dễ lắp đặt và vận chuyển
 • Bền hơn các tấm lót sàn chăn nuôi bằng gỗ, dải tre, vật liệu gang (dễ vỡ) trong môi trường có độ ẩm cao
 • Hai bên tấm nhựa lót sàn heo phân đều có các khe lắp được nối liền nhau theo hình zic zac rất tiện lợi khi lắp đặt và tháo rời.
 • Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm của nhựa nhỏ hơn gang, có lợi cho sức khỏe của lợn con và lợn nái, để không bị lạnh, bỏng do chênh lệch nhiệt độ quá lớn.
 • Có thể rửa bằng vòi nước cao áp của máy giặt, bản chất không có khe khuất và không dễ dàng che giấu vết bẩn.
 • Bề mặt sàn nhựa chuồng lợn được làm mờ để tăng bề mặt tiếp xúc và cải thiện độ ma sát, do đó ngăn động vật bị ngã và bị thương

Tấm nhựa lót sàn cho heo nái hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các ngành chăn nuôi, sản phẩm này có trọng lượng nhẹ, phẳng và nhẵn, có tính năng chống ăn mòn, được phủ một lớp chống trượt nên là một tấm nhựa lót sàn cho heo lý tưởng. Việc sử dụng sàn nhựa chuồng heo cho phép thông gió quanh năm, giảm sự tích tụ của vi sinh vật gây bệnh vào mùa hè. Vào mùa đông nên đóng cửa, khi nhiệt độ cao thì mở cửa để trao đổi không khí và duy trì không khí trong chuồng

Tấm nhựa lót sàn heo con

Yêu cầu về sàn nhựa lợn con

Yêu cầu về sàn nhựa lợn con

Tấm nhựa lót sàn heo con được thiết kế giúp heo dễ dàng di chuyển, không bị đau chân, thông thoáng dễ vệ sinh

Các yếu tố như độ sạch sẽ, độ bền, sự thoải mái và chi phí được tính đến trong sàn nhựa cho heo con. Mặc dù lưới thép bọc nhựa và sàn nhựa nuôi heo con được thiết kế có thể chống mất nhiệt cho heo con sơ sinh, cải thiện sự thoải mái cho heo con và cải thiện tình trạng tiêu chảy của chúng. Loại thiết kế tấm sàn nhựa chuồng heo này thích hợp cho heo con còn bú sữa và heo con nuôi thịt nhưng sức bền của chúng không thể đáp ứng được khả năng chịu tải, hao mòn của heo nái, vì vậy biện pháp phù hợp nhất là sử dụng hai vật liệu tấm nhựa sàn heo khác nhau trong chuồng heo đẻ.

Ưu điểm của sàn nhựa cho heo con

Ưu điểm của sàn nhựa cho heo con

Ưu điểm của sàn nhựa cho heo con là khả năng chống trượt, hoạt động tốt, chống trượt, cải thiện độ ma sát, ngăn ngừa lợn con bị ngã và bị thương

 • Chất liệu tấm lót chuồng heo con có tính đàn hồi và không dễ gãy, có tuổi thọ lâu hơn.
 • Sàn nhựa heo con được đúc 1 lần, dễ dàng để làm sạch. Không để lại bụi bẩn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể heo con, giúp chuồng trại khô ráo, hạn chế bệnh viêm hô hấp
 • Kết cấu chống trượt, hoạt động tốt, chống trượt, cải thiện độ ma sát, ngăn ngừa lợn con bị ngã và bị thương.
 • Móc nối tấm lót sàn chuồng heo con dày dặn và chắc chắn, đế liền răng cưa, tháo lắp thuận tiện hơn khi heo con lớn dần lên cần mở rộng không gian.
 • Sàn nuôi heo bằng nhựa có hiệu suất cách nhiệt tốt giúp giảm chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm, có lợi cho sức khỏe của lợn con tránh bị nhiễm lạnh.
 • Thiết kế dày, khả năng chịu lực mạnh hơn và tuổi thọ lâu hơn so với nuôi lợn trên sàn xi măng, gang, tre truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu