Địa chỉ: 331/7/20, Phan Huy Ích, P14, Q Gò vấp, Tp.HCM
Email: apcmn.2015@gmail.com
Hotline : 0902926638 - Miền trung &CN: 0984416477 - Miền tây: 0918585210

Danh mục sản phẩm

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM
TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

Quy trình & kinh nghiệm

TIÊM PHÒNG VẮC XIN CHO GIA CẦM

03-04-2020 01:47:42 PM - 286

Để phòng chống bệnh cúm gia cầm có hiệu quả, một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện tiêm phòng vaccine cúm gia cầm. Đây là biện pháp rất quan trọng để tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia cầm.

Song song với đó, cần phải vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, dụng cụ, trang thiết bị chăn nuôi 1 - 2 lần/tuần bằng các loại hóa chất như Chloramin B, Benkocid, Iodine..., trong quá trình sử dụng các loại thuốc sát trùng nên đổi thuốc để tránh hiện tượng nhờn thuốc.

Dùng vôi bột rắc xung quanh khu vực chuồng nuôi, hệ thống cống rãnh, khu vực có người qua lại. Với hệ thống thoát nước thải, theo kinh nghiệm thực tế có thể dùng vôi bột cho vào bao tải để hệ thống nước thải chảy qua cũng là biện pháp rất tốt để khử trùng, tiêu độc ngăn chặn mầm bệnh. Thu gom chất độn chuồng, chất thải chăn nuôi để ủ phân theo phương pháp nhiệt sinh học hoặc xử lý chất thải bằng đệm lót sinh học nhằm tiêu diệt mầm bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau mỗi đợt chăn nuôi phải vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và để trống chuồng 2 - 3 tuần nhằm phá vỡ vòng luân chuyển của mầm bệnh.

Ngoài ra, phương pháp nâng cao sức đề kháng cho con vật kháng bệnh cũng là cách hiệu quả phòng bệnh cúm gia cầm. Để làm tốt giải pháp này cần lưu ý về chuồng nuôi phù hợp với lứa tuổi, giống gia cầm, đảm bảo về nhiệt độ, mật độ nuôi. Thức ăn cho gia cầm phải được nhập từ cơ sở có uy tín, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Không sử dụng thức ăn ẩm mốc, kém chất lượng, từ vùng có dịch bệnh hoặc từ cơ sở không rõ nguồn gốc; nước uống cho gia cầm phải đảm bảo sạch sẽ. Bổ sung khoáng chất, vitamin, men tiêu hóa, các thuốc trợ sức, trợ lực định kỳ hoặc khi thời tiết thay đổi đột ngột, sau khi vận chuyển hoặc khi tiêm chủng vaccine để tăng sức kháng bệnh cho gia cầm.

Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, bệnh dịch của đàn gia cầm. Khi có gia cầm ốm hoặc chết phải cách ly ngay khỏi đàn để hạn chế bệnh dịch lây lan và báo cho cán bộ thú y để có biện pháp phòng bệnh, xử lý ổ dịch kịp thời.

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác kiểm dịch động vật, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào khu vực chăn nuôi. Khi chọn mua gia cầm cần thực hiện tốt việc nhập ở những cơ sở uy tín, đủ điều kiện, cơ sở đã xây dựng an toàn dịch bệnh. Khi nhập từ các tỉnh, thành về phải đảm bảo có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển động vật theo quy định của pháp luật.

Gia cầm mua về phải nuôi cách ly trong thời gian 2 - 3 tuần để theo dõi, xử lý khi gia cầm có biểu hiện bất thường và ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm, dụng cụ, phương tiện vận chuyển ra, vào khu vực chăn nuôi. Tuyệt đối không bán chạy khi thấy gia cầm ốm hoặc chết, không vứt xác gia cầm chết bừa bãi. Xác gia cầm chết phải được chôn sâu, rải vôi bột hoặc phun hóa chất tiêu độc khử trùng theo quy định thú y.

Ngoài ra, người chăn nuôi cần tìm hiểu cách nhận biết, phát hiện sớm về những dấu hiệu của cúm gia cầm. Khi thấy đàn gia cầm có biểu hiện bệnh không bình thường, con vật bỏ ăn, chết đột ngột, hàng loạt, tỷ lệ chết có thể lên đến 100% chỉ trong vài ngày. Kèm theo đó là biểu hiện chảy nước mắt, nước dãi, lông xù, uể oải, ít đi lại, đầu gật gù, gục xuống đất. Gia cầm khó thở, phù đầu và mặt, mắt đỏ; mào và tích sưng to, da tím tái; da chân xuất huyết tím thành vệt (triệu chứng điển hình). Đi kèm tiêu chảy nặng, phân xanh vàng, với gia cầm sinh sản thấy giảm đẻ. Khi phát hiện triệu chứng trên người chăn nuôi cần báo ngay cho cán bộ thú y và chính quyền địa phương để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Khi có kết quả dương tính với cúm gia cầm, tiến hành tiêu hủy gia cầm theo quy định. Biện pháp tốt nhất là tiêu hủy tại chỗ để tránh lấy nhiễm sang các hộ xung quanh. Việc tiêu hủy gia cầm bệnh phải thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của cán bộ thú y.
NGUỒN: THẾ GIỚI GIA CẦM

Các tin khác

Tin Tức

19
11/2016
Chăm sóc heo con trong giai đọan theo mẹ là công việc...
28
05/2018
Đối với tất cả các giống lợn, không bao giờ...
02
06/2018
Công ty TNHH TM DV XNK Châu Á Thái Bình Dương Miền Nam...
17
09/2018
Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), từ tháng 12-2017...
10
10/2018
THÔNG TIN AUTOMATIC SYRINGE  Công ty TNHH TM DV XNK Châu...

Đối Tác

CHỌN LĨNH VỰC BẠN QUAN TÂM
ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHO CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Gửi Bình luận

Facebook chat
0902 926 638
Gọi điện thoại
0902.926.638